10 lý do bạn nên chọn Android thay thế cho Iphone | Vietgadget

6/03/2010

10 lý do bạn nên chọn Android thay thế cho Iphone

Khi điện thoại Android đầu tiên được ra mắt vào tháng 10 năm 2008 (HTC Dream hay còn gọi là G1) nó được coi là một sát thủ Iphone.Các nền tảng Android đầu tiên đánh bại hệ điều hành iPhone trên nhiều cấp độ, nhưng thiếu một số chức năng quan trọng mà iPhone có thể cung cấp. Kể từ đó, Android đã phát triển - không chỉ đáp ứng tất cả các chức năng mà iPhone có, và còn vượt lên trong gần như tất cả các khía cạnh từ một danh sách phong phú các mẫu điện thoại cho một phát triển Android Marketplace (kho ứng dụng của Android). Dưới đây là danh sách của chúng ta về 10 điều chúng ta nên chọn Android thay thế cho iPhone.

1: Hệ điều hành android có thể chạy nhiều tác vụ cùng một lúc Ngay từ phiên bản đầu tiên 1.0 android đã có thể chạy đa nhiệm (chạy được nhiều ứng dụng trong cùng một thời gian) cho dù đó là ứng dụng dành cho hệ thống hay là ứng dụng được tải về từ kho phần mềm của android. Còn Iphone thì trong phiên bản hiện tại của họ vẫn rất giới hạn trong việc chạy đa nhiệm, iphone chỉ cho phép chạy cùng lúc ứng dụng như mail, ipod và chế độ điện thoại ngay trên màn hình chờ. Trong khi đó người sử dụng android có thể làm những việc như nghe nhạc, nhận các thông báo từ máy, chạy GPS, hay nhiều ứng dụng khác mà vẫn giữ cho các ứng dụng còn lại được hoạt động. Apple đang hi vọng sẽ cải thiện được điều này với Iphone OS 4, tuy nhiên sẽ có thể còn rất lâu các nhà phát triển của Apple mới có thể làm được việc mà Android đã làm được.

2: Hệ điều hành Android cho phép hiển thị rất nhiều thông tin trên màn hình chờ


 
Với hệ thống các widget kéo thả bạn có thể tùy biến các chương trình hoạt động ở màn hình chờ của Android, tránh sự nhàm chán. Các ứng dụng có thể tìm thấy rất dễ dàng ở kho phần mềm của Android, trên cùng màn hình chính bạn có thể chơi nhạc, xem thời tiết, update thông tin với bạn bè trên Facebook. Tuy nhiên điều này bạn không thể làm với Iphone, với iphone chẳng hạn bạn muốn xem thời tiết bạn sẽ phải từ màn hình chính >> bật ứng dụng lên > đợi load thông tin .......... Ôi không với bằng đó động tác thì với một máy sử dụng android có thể làm được bao nhiêu việc khác.

3: Android có một kho ứng dụng phong phú hơn.


Sự thật là của Apple App Store đã có hơn 180.000 ứng dụng, trong khi Android Marketplace đã chỉ vừa mới đạt mốc 50.000 ứng dụng, nhưng tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của Android và được các nhà phát triển chào đón nó khả năng để bắt kịp với iPhone App Store. Android còn có một lợi thế: một thị trường hoàn toàn mở. Apple nhận được khoảng 10.000 ứng dụng gửi một tuần, nhưng nhiều ứng dụng được bỏ qua bởi vì chúng xuất hiện quá đơn giản hoặc bị từ chối bởi vì một ứng dụng tương tự đã tồn tại. Trong khi đó Android lại là một nền tảng hoàn toàn được phát triển bởi người tiêu dùng của nó, do đó, các ứng dụng tốt nhất là một trong những thành công - không phải là người đầu tiên để tiếp cận với thị trường. Ngoài ra, Android Marketplace không kiểm duyệt các ứng dụng của nó, vì vậy khả năng phát triển là thật sự bất tận.

4: Android có hệ thống các thông báo tốt hơn
iPhone có một số rắc rối với các thông báo. Bởi vì nó bị giới hạn để thông báo pop-up, nó chỉ có thể xử lý ít ứng dụng cùng một lúc và bởi vì nó thiếu đa nhiệm, ứng dụng này phải được mở để cho người xem có thể nhìn thấy các thông báo. Android thì khác, có một thanh thông báo vị trí thuận tiện, hiển thị một biểu tượng cho mỗi thông báo bạn đã chờ đợi. Thanh thông báo cũng có thể được kéo xuống để lộ cụ thể hơn về từng thông báo. Android cũng cho phép các nhà phát triển ứng dụng có thể phát triển các ứng dụng cho phép hiển thị thông báo từ màn hình khóa nhưng với iPhone chỉ có thể làm với các ứng dụng của nhà sản xuất.

5: Bạn có nhiều sự lựa chọn hơn về phần cứng khi sử dụng Adroid.

Khẩu hiệu của Apple là "Think Different", nhưng khi nói đến phần cứng thực tế, họ không có được sự lựa chọn nhiều. Bạn có thể chọn các màu sắc, hoặc là màu đen hoặc trắng, và bạn có thể lựa chọn giữa các phiên bản 16GB hoặc 32GB và bạn đang mắc kẹt với màn hình 3,5-inch, 320x480 pixel hiển thị, 256MB RAM, và bộ xử lý 600MHz. Vì Android là một nền tảng mở, các nhà sản xuất có quyền tự do để ghép nó với bất kỳ phần cứng mà họ muốn, giống như Nexus Một (với 3,7-inch, 480x800 pixel hiển thị, RAM 512MB, vi xử lý 1GHz Snapdragon) hoặc Motorola Droid trong đó có một bàn phím vật lý. Rõ ràng, các lựa chọn có sẵn sẽ thay đổi tùy theo hãng.

6: Với Android bạn có thể lựa chọn nhiều nhà cung cấp hơn (với thị trường Mỹ)7: Android cho phép bạn tùy biến RoomIPhone có thể được Jailbroken cho một số chức năng bổ sung, như cài đặt các ứng dụng mà không phải là có sẵn trong App Store tuy nhiên bạn vẫn còn bị mắc kẹt với giao diện hỗ trợ 320x480 của Iphone. Tương tự như trên các thiết bị Adroid, Android có một cộng đồng nhỏ dành cho xây dựng ROM tùy chỉnh cho các thiết bị Android. Không chỉ làm tùy biến ROM mang cùng tính năng Jailbreaking không có gì, nhưng họ cũng mang lại một mức độ tuỳ biến để bổ sung điện thoại của bạn. Có cổng tùy chỉnh ROM UIS từ một thiết bị khác. ROM có các tính năng đồ sộ và tối ưu hóa cho tốc độ. Với Android, không có gì là ngoài tầm với.

8: Bạn có thể thiết lập cấu hình của Android nhanh hơnĐiện thoại thông minh đã được tích hợp thêm nhiều chức năng trong vài năm qua: Wi-Fi, GPS, 4G, Bluetooth, vv Trong khi đây là những bài bổ sung tuyệt vời và cần thiết, nhưng điều đó đã ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ pin. Với giới hạn về pin như thế, các hệ điều hành đã tích hợp trong các máy để thiết lập hệ thống như bật Wi-Fi hoặc 3G trên chỉ khi họ là cần thiết. Tuy nhiên người dùng iPhone đang bị mắc kẹt xung quanh trong các thiết lập hệ thống mỗi khi họ muốn sử dụng internet hoặc thiết bị Bluetooth. Android cho phép bạn sử dụng các vật dụng để quản lý cài đặt của bạn trực tiếp từ màn hình chủ của bạn, có thể tạo shortcut trên màn hình chủ của bạn để đưa bạn trực tiếp đến các thiết lập bạn muốn thay đổi.

9: Android của Google và mạng xã hội

Với điện thoại thông minh cho chúng ta kết nối liên tục, không ngạc nhiên khi phần lớn cuộc sống của chúng ta đang di chuyển trên máy vi tính. Chúng ta cần email ,sử dụng Flickr để xem ảnh, Google Docs cho các tài liệui, và Facebook, Twitter cho đời sống xã hội của chúng ta. Android cung cấp khả năng tích hợp tất cả những điều tự nhiên. Gmail Tài khoản của bạn có thể tự động đồng bộ với điện thoại của bạn. Hình ảnh được chụp bằng điện thoại của bạn có thể tự động tải lên Flickr. Điện thoại của bạn thậm chí có thể được liên kết với tài khoản Facebook của bạn và có thể đồng bộ danh bạ điện thoại của bạn với Facebook bạn bè của bạn - hoàn thành với hình ảnh thông tin, địa chỉ email, và số điện thoại. IPhone có thể làm được điều này chỉ có thông qua việc sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba.
10: Android mang đến nhiều sự lựa chọn cho túi tiền của bạn


Nếu ở Mỹ bạn mua một chiếc iPhone, bạn có thể nhận thấy các lựa chọn về giá là không nhiều. iPhone 3G cũ với chi phí 99 $ với cam kết hai năm (nếu với các nhà mạng ở Mỹ) và không cập nhật thường xuyên như với phiên bản 3GS(199$ và hợp đồng kéo dài 2 năm). Với Android là một nền tảng mã nguồn mở, nó rất hiệu quả trong chi phí để có được máy, nhiều nhà mạng sãn sàng cung cấp các thiết bị cài đặt Android miễn phí với hợp đồng thỏa thuận hai năm. Tất nhiên đây là những hợp đồng với các thiết bị Android đời thấp, nhưng hiệu suất mà thiết bị này mang lại vẫn có thể so sánh hiệu suất với iPhone 3GS. Các điện thoại Android đời cao hơn (loại dắt nhất thậm chí còn mạn hơn iPhone 3GS) chi phí bạn phải bỏ ra là 199 $ với hợp đồng hai năm.

Nguồn dịch : maximumpc.com
Tên tiếng anh: 10 Things Android Does Better Than iPhone OS
Tag: Android, Android OS, Apps, Iphone, Mobile, Multitask

Chia sẻ bài viết với bạn bè


0 Nhận xét:

Post a Comment