Khởi tạo một blog với nội dung thế nào | Vietgadget

7/06/2010

Khởi tạo một blog với nội dung thế nào

Tôi nghĩ điểm bắt đầu cho mọi công việc kiếm tiền trên mạng phải bắt đầu từ một trang blog, tại sao ư vì đó là cách dễ dàng nhất để bắt đầu công việc của bạn. Hãy thử ngẫm xem bạn chuyên làm về cái gì, bạn biết về cái gì nhiều nhất hãy tập trung nghĩ đến một cái blog chuyên làm về cái đó (lúc này có thể bạn đã phải manh nha nghĩ trong đầu cái tên miền của mình rồi)


Bản thân tôi thì tôi luôn chọn nội dung mà mình có thể cập nhật một cách thường xuyên được và là cái tôi am hiểu nhất, tôi mạnh về công nghệ thông tin và rất am hiểu về nó do đó tôi luôn tạo ra các blog về công nghệ, nhưng bắt đầu từ đâu vì lĩnh vực công nghệ rộng quá, tôi chẳng biết bắt đầu thế nào cả. Lĩnh vực nào cũng thế cũng rất rộng và việc bắt đầu từ đâu cho hợp lí cũng là cả một vấn đề vì khi bắt đầu bạn đã phải nghĩ đến những việc sau:
- Nội dung blog của tôi về công nghệ vậy tôi viết cái gì về công nghệ
- Mức độ cạnh tranh của các từ khóa đó như thế nào, tôi phải SEO cho các từ khóa trong blog vì vậy đương nhiên chọn các từ khóa mức độ cạnh tranh ít thì tôi sẽ dễ thở hơn rồi.
- Nội dung tôi lấy nguồn ở đâu đây.
,........................
và còn rất nhiều vấn đề mà bạn phải quan tâm nữa
Nhưng đối với tôi trước mắt tôi sẽ không đi sâu vào một nội dung mà trước mắt tôi phải xác định là tôi làm Blog để làm cái gì trước. Tôi đã nói trong bài trước tôi ưu tiên cho việc kiếm tiền thông qua các quảng cáo vì vậy tôi cần blog để các nhà quảng cáo chấp nhận tôi trước, khi tôi được chấp nhận bởi các nhà quảng cáo lúc đó tôi mới đi sâu hẳn vào nội dung.

Đến đây chắc bạn đã hiểu ý tôi nhắm tới cái gì rồi, tôi đang muốn có một tài khoản Google adsense một dịch vụ quảng cáo nội dung mà bất cứ ai cũng biết và ai cũng muốn tham gia với nó. Vậy tôi sẽ làm gì để có một tài khoản GA tôi sẽ chỉ các bước tôi hay làm và hiệu suất có GA của tôi là 100% dù thời gian có lâu thế nào đi nữa.

1. Xây dựng list các Category sẽ có đối với Blog của bạn (tôi nghĩ khoảng 4 - 5 cái hoặc  nhiều hơn càng tốt nhưng phải tùy sức của bạn vì bạn còn phải up date nội dung cho từng Category nữa), và sau này khi có GA bạn cũng phải đầu tư thời gian bổ sung nội dung cho Category này nữa (tôi sẽ không bỏ Blog này sau khi tôi có GA đâu).
2. Vào google và search sách dạng .pdf, hay .doc có chứa các từ khóa của Category đương nhiên bạn biết để làm gì rồi, để có nguồn nội dung cập nhật cho các category hàng ngày, bạn chỉ mất 1 buổi để làm điều này thôi (vừa tìm nội dung vừa đưa các bài viết vào cơ sở dữ liệu và đặt thời gian cập nhật lên website) Blog nào cũng hỗ trợ hết.
3. Chọn dịch vụ Blog mà bạn sẽ dùng , tôi thấy rằng việc dùng Blogspot tương đối đơn giản mà chi phsi ban đầu bằng 0 xác xuất cũng cao nên tôi sẽ chọn nó. Các bạn thích Wordpress thì cứ chiến nhưng tôi thì cứ Blogspot thôi.
4. Sau cỡ 2 tuần cập nhật nội dung như thế bạn bắt đầu đi spam trên các trang mạng xã hội như Digg, linkhay, stumbleupon, facebook, twitter ......... để trang của bạn có các chỉ số để đánh giá ( bạn có thể cài các công cụ theo dõi bằng các Add on của firefox theo dõi cho tiện)


5. Khi bạn đã có một nội dung tương đối rồi hãy bắt đầu đăng kí GA , tôi đảm bảo với các chỉ số như thế bạn sẽ đăng kí rất dễ dàng với GA, đương nhiên các nội dung của bạn không vi phạm TOS của GA nữa.

Vàsau khi có GA rồi bạn sẽ phải bắt đầu chăm chút cho nội dung của mình thường xuyên hơn để còn đạt cái mức 10$ nhận mã pin của nó nữa chứ :)

Và chắc chắn khi đã có GA bạn sẽ phải làm việc rất cật lực mới có thể nhận tiền từ nó trong một thời gian ngắn nhất, bạn cần phải thường xuyên tìm kiếm nội dung như trên, và cập nhật nó hàng ngày cho blog của bạn để google index blog của bạn thường xuyên. Khi đã có một cơ sở nhất định hãy nghĩ đến việc mua một tên miền để "chiến" cho an tâm.
Kiếm tiền trên mạng - Phần 2: Hosting và tên miền 

Lúc này cũng là lúc bạn nên nghĩ đến những nội dung tiếp theo bạn nên làm, bạn rất khó sống nếu chỉ có 1 blog và 1 nội dung cập nhật mãi cũng sẽ làm bạn nhàm chán hãy nghĩ đến những nội dung tiếp theo mình sẽ phát triển để GA có nhiều loại thức ăn hơn nữa. Lúc này bạn thấy có quá nhiều việc rồi và giờ cần nhanh gọn lẹ sẽ có những khái niệm xuất hiện trong đầu bạn:
Copy paste content
Auto blog
Blog mà những người khác sẽ update content cho mình (Cái này nghe có vẻ mới mà chẳng mới thậm chí rất cũ)
Chúc các bạn may mắn trong công cuộc tìm được một chú GA cho mình.

Đọc tiếp

Kiếm tiền trên mạng - Phần 1: Chuẩn bị
          Bài viết con trong phần 1
               Khởi tạo một blog với nội dung thế nào.
               Tăng lượng truy cập cho website
Kiếm tiền trên mạng - Phần 2: Hosting và tên miền 
 Bài viết con trong danh mục
Kiếm tiền trên mạng - Phần 3: Các loại mã nguồn mở
Kiếm tiền trên mạng - Phần 4: Đăng kí các chương trình quảng cáo theo nội dung
Kiếm tiền trên mạng - Phần 5: Kiếm tiền bằng upload file
Kiếm tiền trên mạng - Phần 6: Kiếm tiền với các chương trình PTC, PTR ...
Kiếm tiền trên mạng - Phần 7: Kiếm tiền với công việc của một Freelancer
................................

Chia sẻ bài viết với bạn bè


0 Nhận xét:

Post a Comment