Cách backup và khôi phục danh bạ (contact) trên Iphone | Vietgadget

4/18/2011

Cách backup và khôi phục danh bạ (contact) trên IphoneContact là một phần khá quan trọng đối với một chiếc điện thoại, đôi khi vì một trục trặc nào đó mà bạn có thể bị mất hết danh bạ điện thoại. Dưới đây là một vài gợi ý để bạn có thể backup và khôi phục lại danh bạ trên chiếc Iphone của bạn.

1. Đồng bộ danh bạ sử dụng Itunes.
Iphone có một chức năng giúp bạn có thể đồng bộ danh bạ của bạn từ Iphone với nhiều dịch vụ như Google Contact, Outlook,Windows Contact và Yahoo Address Book thông quan Itunes. Việc đồng bộ này sẽ giúp sao lưu danh bạ của bạn trực tuyến mà không bao giờ lo mất Contact. Bạn có thể sử dụng chức năng này bằng cách sau:
1. Kết nối Iphone của bạn vào máy tính
2. Bật iTunes lên
3. Chọn DEVICES > Tên Iphone của bạn > Sang tab cuối cùng là Info


4. Bạn Click vào : Sync Contacts with và lựa chọn dịch vụ mà bạn muốn đồng bộ trong 4 dịch vụ mà Itunes cung cấp cho bạn.
5. Sau khi lựa chọn xong dịch vụ bạn click vào nút Sync, phần mềm sẽ đồng bộ danh bạ điện thoại của bạn với dịch vụ mà bạn chọn.
Chú ý: Với một số danh bạ trực tuyến như Google Contact khi sao lưu danh bạ có thể dẫn tới hiện tượng Contact bị trùng lặp và sinh ra các contact bị trùng nhau trên Iphone của bạn. Do đó bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi sao lưu danh bạ.

2. Sử dụng các chương trình sao lưu danh bạ
Ngoài Itunes bạn có thể sử dụng thêm các phần mềm khác để sao lưu danh bạ của mình ra các file Excel, file zip .... để lưu trữ cho dễ. Dưới đây là một số phần mềm bạn có thể thao khảo để sử dụng, bạn có thể download từ Itunes, Cydia hoặc sử dụng Installous để cài đặt.

ExcelContacts: (là phần mềm trả phí trên Itunes) cho phép bạn xuất contact và ảnh trong contact ra thành file Excel vào được gói gọn vào thành một File .zip bạn có thể restore lại bằng cách up file zip ngược vào Iphone của bạn khi cần thiết.
Contacts Sync: Là phần mềm đồng bộ danh bạ điện thoại với dịch vụ của Google bạn có thể tìm trên Cydia và cài đặt miễn phí.
iBackupContacts : Cũng là phần mềm miễn phí trên Cydia cho phép bạn backup danh bạ điện thoại Iphone của bạn sang Email.

Nếu bạn có những ứng dụng hay hơn bạn có thể để lại comment ở phía dưới để mình biết. Cám ơn các bạn.

Chia sẻ bài viết với bạn bè


10 Nhận xét:

Cám ơn bạn ! Mình xử dụng thấy phần mêm Idrive Contacts cũng rất hay mà dễ xử dụng ! Trên danh bạ của mình hay bị trùng tên nhiều có cách nào xử lý không bạn ! PM cho minh nhé cuongsg04@gmail.com, Tks!

Việc danh bạ trùng tên thì hiện tại mình cũng chỉ xử lí được bằng tay hoặc đưa vào trong Outlook để nhập chung lại với nhau chứ mình không biết có phần mềm nào hỗ trợ việc bỏ bớt các danh bạ trùng tên nhau :|

Hi ! Chào các bạn, mình đang có tí chục trặc mong các bạn giải đáp dùm nhé.
Mình vừa mới sử dụng Ituner trên máy vi tính của bạn mình, và mình đã đồng bộ hóa hết dữ liệu trên máy tính của bạn mình rồi bao gồm cả danh bạ điện thoai nữa ( ý là giờ danh bạ của mình chỉ toàn là danh bạ điện thoại của nhỏ bạn mình thôi, còn danh bạ đt của mình thì bị xóa hết rồi). Giờ làm phiền các bạn giúp mình lấy lại danh bạ đt của mình nhé.
Cám ơn nhiều

1. Nếu danh bạ của bạn đã lưu trên SIM trước đó thì bạn có thể xóa hết danh bạ trên máy rồi thực hiện việc chuyển danh bạ từ SIM ra máy.

2. Nếu điện thoại của bạn ddf từng đồng bộ với iTunes trên máy của bạn thì bạn có thể cắm lại vào máy tính của bạn để đồng bộ ngược lại danh bạ.

3. Nếu cả hai cái trên bạn chưa làm thì việc lấy lại danh bạ gần như không thể

 Hi ! Chào bạn MrKheu
Theo như ý bạn nói, thì cả 2 phương pháp 1 + 2 mình cũng chưa làm.
Vậy cho mình hỏi là, khi đồng bộ hóa điện thoại của mình trên máy vi tính của bạn mình, thì máy vi tính của bạn mình còn lưu danh bạ của điện thoại mình không, vì trước mình sài phần mềm 4.3 nghe bạn mình ý kiến nâng cấp lên 5.0.1 nên sẵn lúc ở chỗ bạn mình, mình đã dùng máy vi tính của bạn mình nâng cấp phần mềm và đồng bộ hóa luôn.

 Mình rất cần những số đt đó, vì toàn là số khách hàng để mình liên lạc, mong bạn cho mình thêm ý kiến nhé.
Thank you

Bạn có thể tìm file backup ở trong itunes để biết máy của bạn đã được đồng bộ với máy của bạn bạn chưa, nếu đã đồngo ộ thành công rồi thì bạn cóh tể chọn đồng bộ lại để lấy danh bạ, Bạn có thể xem hướng dẫn tìm file backup ở trên trang link dưới đây:

http://vn.fulltechreview.com/2011/04/tim-va-xoa-file-backup-cua-iphone-ipod.html

Nếu thấy tên máy của bạn thì tốt

 Cám ơn bạn MrKheu rất nhiều !

đồng bộ xong mất danh bạ luôn rồi, làm sao để lấy lại đây?
chỉ mình đi

Hi các bạn,
Bạn nào chỉ cho mình cách giải quyết với... Hôm nay mình dùng điện thoại như mọi ngày, ko vào bất cứ cài đặt gì, có vẻ như mất sóng rồi treo máy, có hiện lên dòng chữ Eff...Mu... gì gì đó, mình ko nhớ rõ lắm. Như lần trước mình tắt nguồn và khởi động lại máy là vẫn bình thường nhưng lần này khởi động sau thì lại mất hết danh bạ. Mình vào cài đặt khôi phục danh bạ sim thì được, nhưng chỉ là danh bạ mà mình dùng trc khi dùng Ip thôi. Cái chính là số danh bạ trong thời gian vừa qua của mình đã save thì ko còn nữa.

Số danh bạ đó rất quan trọng với mình trong công việc
Mong các bạn giúp đỡ
Chân thành cảm ơn !!!

Post a Comment