Jailbreak Iphone là gì? Jailbreak Iphone để làm gì? | Vietgadget

4/15/2011

Jailbreak Iphone là gì? Jailbreak Iphone để làm gì?


Có lẽ đây là khái niệm khá quen thuộc với mọi người dùng Iphone. Tuy nhiên có thể còn nhiều bạn chưa biết nên mình viết bài này để nói qua thế nào là Jailbreak Iphone.
Jailbreak Iphone là gì?
Bình thường một chiếc Iphone, Ipod Touch không cho phép bạn cài đặt ứng dụng ở bên ngoài, không thể can thiệp được vào hệ thống mà chỉ có thể đồng bộ thông qua Itunes, tải nhạc và cài đặt các phần mềm thông qua App Store của Apple. Việc Jailbreak gần như là việc "bẻ khóa" máy để có thể can thiệp sâu hơn vào hệ thống của chiếc máy.
Jailbreak Iphone để làm gì?
Câu hỏi này chính xác phải là Jailbreak Iphone thì có tác dụng gì?  Với một người thông thường không hay vọc điện thoại thì việc này gần như không có tác dụng nhiều lắm. Tuy nhiên nếu bạn là người thích tìm hiểu khám phá thì việc này có tác dụng to lớn. Với một chiếc Iphone đã được Jailbreak và cài đặt Cydia thì bạn có thể làm những điều này.
- Cài đặt các ứng dụng của các hãng thứ 3 không có mặt trên App Store.
- Thay đổi giao diện (Themes) cho Iphone.
- Cài đặt các tiện ích can thiệp vào hệ thống.
- Coppy nhạc hay ảnh vào ra Iphone mà không cần sử dụng đến Itunes và những thủ tục loằng ngoằng khác.
..................

Và có rất nhiều điều liên quan khác đến chiếc máy của bạn, đó là lí do tại sao việc Jailbreak các phiên bản IOS trên Iphone rất được quan tâm.

Chú ý: Việc JailBreak máy hoàn toàn khác với việc Unlock máy, đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Việc JailBreak có thể làm cho chiếc Iphone của bạn mất bảo hành chính hãng.  Jailbreak trên Iphone cũng giống như trên Ipod Touch hay Ipad.

Chia sẻ bài viết với bạn bè


3 Nhận xét:

Jailbreak nhu the nao amin huong dan di toan quang cao pm ai ma hiu dc cu the thi lm ntn

Post a Comment