Những ứng dụng hay nhất trên cydia dành cho Iphone | Vietgadget

4/06/2011

Những ứng dụng hay nhất trên cydia dành cho Iphone


Bạn đang dùng Iphone và cũng là một vọc sỹ, nếu bạn đã jailbreak chiếc iPhone của mình và đang tìm những ứng dụng hữu ích dành cho iphone của mình thì có thể danh sách những ứng dụng dưới đây có thể sẽ rất hữu ích đối với bạn. Yêu cầu với Iphone, Ipod touch hay ipad của bạn là đã được Jailbreak và đã cài đặt cydia. Do các phần mềm này có thể tìm rất dễ dàng khi vào Cydia nên mình sẽ không đưa ra link download ở đây. Mong các bạn thông cảm.

1. Activator


Ứng dụng mình thường cài ngay đầu tiên khi cài đặt Iphone, nếu bạn lo lắng nút Home của mình phải sử dụng nhiều quá dẫn đến tình trạng tê liệt thì bạn nên cài phần mềm này, với phần mềm này bạn có thể thao tác trên màn hình của Iphone như chạm trái, chạm phải, tắt máy,khóa máy, thoát ứng dụng mà không cần sử dụng đến phím Home. Phần mềm này bạn có thể tìm trên cydia miễn phí.

2. Installous


Đây là ứng dụng giúp bạn tìm kiếm và cài đặt các ứng dụng của Iphone mà không cần thông qua Apps Store của Apple, các ứng dụng ở trên này hầu như đã được "thuốc" và bạn có thể download từ nhiều host chia sẻ file khác nhau như mediafire, filedude, fileape...... Trên đây có đầy đủ tất cả các ứng dụng mà bạn có thể tìm kiếm và download để cài đặt để vọc, và các ứng dụng có phí cũng trở thành miễn phí khi lên đây :).

3. Quickdo


Phần mềm này về chức năng tương đối giống với Activator, tuy nhiên bạn sẽ có thêm nhiều tùy chỉnh khác để thao tác nhanh với các ứng dụng. Bạn có thể chọn các shortcut các ứng dụng cho màn hình lock của iphone của mình, thiết lập các thao tác khóa máy, thoát ứng dụng ...... Phần mềm này trên cydia mất phí tuy nhiên bạn cũng có thể dễ dàng tìm "thuốc" của phần mềm này trên google.

4. Barrel


Nếu bạn đã chán việc lật trang với kiểu slide mặc định của Iphone thì đây sẽ là một ứng dụng khá hay dành cho bạn, Ứng dụng này sẽ giúp việc chuyển giữa các trang ứng dụng của bạn trở nên bắt mắt hơn. Hiện tại phiên bản mới nhất đã hỗ trợ hơn 10 hiệu ứng khác nhau, bạn có thể lên Cydia tìm và tải miễn phí ứng dụng này cho Iphone.

5. Infinifolders


Với IOS 4 trở lên bạn đã có thể gom nhóm các ứng dụng vào với nhau tạo thành một folder, nhưng folder mặc định của Iphone chỉ giới hạn cho bạn một số lượng ứng dụng nhất định trong 1 folder ( hình như là 12 ứng dụng thì phải). Nhưng với phần mềm này thì bạn có thể bỏ bao nhiêu ứng dụng vào một folder tùy thích, các ứng dụng bỏ vào sau bạn có thể kéo thanh trượt từ dưới lên để xem. Ứng dụng này bạn có thể tải miễn phí trên cydia ( với các source của gsm.vn hay heaveniphone).

6. Weather Icon


Bạn hay theo dõi thời tiết trên Iphone, không có quá nhiều thời gian để vọc các themes, hay cài các widget khá nặng và mất nhiều thời gian trên Iphone mà chỉ muốn đơn giản hiện một thông báo thời tiết trên thanh status bar của Iphone. Bạn có thể cài ứng dụng này, ứng dụng sẽ đồng bộ với thời tiết có sẵn trong máy của bạn hiển thị thời tiết đúng với thời điểm update trên máy trên thanh công cụ, rất tiện để theo dõi. Đối với tôi thì đây là một phần mềm hiệu quả để theo dõi thời tiết mà không mất quá nhiều thời gian vọc vạch. Mình sẽ có một bài viết khác để nói rõ hơn về cách vọc các theme và cài các widget về thời tiết trên Iphone sau.

7. Fake Carrier


Bạn không muốn tên nhà mạng của Sim bạn hiển thị trên Status Bar thay vào đó là nick name của bạn, bạn muốn hiển thị % Pin trên thanh Status Bar trên IOS 4? Đây là một ứng dụng giúp bạn là điều đó. Bạn có thể thay đổi tên nhà mạng hiển thị trên thanh Status Bar bằng bất cứ cái tên gì bạn nghĩ ra, hay hiển thị % dung lượng Pin trong máy của bạn.

8. WinterBoard


Đây là một ứng dụng giúp bạn can thiệp khá sâu vào giao diện của Iphone, từ thay đổi themes, icon, theme widget, thêm bớt các widget hiển thị cho Iphone. Nếu bạn thích vọc và muốn bỏ giao diện mặc định của Iphone để thay những bộ giao diện mới thì đây là phần mềm bạn cần tìm.

9. SBSettings


Ứng dụng này khi cài đặt sẽ đi kèm với Activator hoặc Quickdo để thao tác trên thanh công cụ của Iphone. Với ứng dụng này bạn có thể truy cập nhanh vào các Setting của Iphone ngay trên màn hình home hay màn hình ứng dụng mà không cần phải truy cập vào Setting. Đây là một tiện ích khá hay và mình thường xuyên sử dụng.

10. MXTube (Đã có link vào bài hướng dẫn ở đây)


Ứng dụng hỗ trợ bạn trong việc download các video từ Youtube. Giao diện khá đơn giản nhưng rất mạnh để download các video từ youtube.

11. AppBackup (Đã có link vào bài hướng dẫn ở đây)Bạn muốn lưu lại các dữ liệu của các ứng dụng của mình, thường việc này bạn muốn làm khi sao lưu dữ liệu của các games bạn chơi để khi cài đặt lại Iphone bạn không phải chơi lại từ đầu. Với ứng dụng AppBackup được tải từ trên Cydia bạn có thể làm được điều đó.

12. AutoResponde (bài viết giới thiệu ở đây)


Bạn nhận được tin nhắn, tuy nhiên bạn đang trong cuộc họp và không thể trả lời ngay được tin nhắn nhưng bạn cũng không muốn người nhắn bên kia phải sốt ruột. Bạn có thể sử dụng phần mềm AutoResponde để trả lời tin nhắn tự động dành cho Iphone, phần mềm có thể tải trên Cydia.

13. Erase Contact (Đã có link vào bài hướng dẫn ở đây)


Có đôi khi bạn cần xóa hết danh bạ trong Iphone, tuy nhiên Iphone mặc định chỉ cho phép bạn xóa từng contact một. Nếu danh bạ của bạn có ít số thì không nói làm gì nhưng nếu có cỡ khoảng vài trăm thậm chí đến cả nghìn số thì việc ngồi cả ngày để xóa rất mất thời gian. Erase Contact là phần mềm được cài đặt miễn phí trên Cydia cho phép bạn có thể xóa nhanh tất cả contact có trong Iphone của bạn.

14. Infinidock 


Infinidock là một ứng dụng cho phép bạn thêm nhiều hơn icon vào thanh dock và thêm cả số trang cho thanh dock. Sau khi cài đặt bạn có thể vào trong settings -> InfiniDock để tinh chỉnh option : số icon mà bạn muốn ở mỗi trang dock, xác định trang dock nào xuất hiện mặc định.
Chú ý : bạn cần phải cài trước đó IconSupport 1.7-1 từ source của bigboss. IconSupport là 1 new library của BigBoss, cần thiết cho việc chạy các ứng dụng infinidock và infiniboard, nó duy trì tính ổn định của các icons trên spingboard khi bạn sử dụng 2 app này.

15. Lịch Vạn Niên và Lịch Phù Đổng


Đây là hai phần mềm giúp bạn xem lịch âm dương, xem ngày giờ tốt xấu, rất tốt cho các bạn thích xem ngày giờ đẹp làm việc hay xuất hành. Các bạn có thể download ứng dụng này trên Cydia thông qua các Source của HeavenIphone hoặc GSM

    http://cydia.gsm.vn

16. BitSMS


biteSMS là là một chương trình nhắn tin với rất nhiều tính năng mở rộng như Smileys (biểu tượng mặt cười), Quick Reply (Trả lời nhanh), Quick Compose (Soạn tin nhanh)/ Quick Call (Gọi nhanh), Privacy (Riêng tư), Character / SMS Counter (đếm ký tự/đếm SMS) và còn nhiều hơn thế nữa. Bạn có thể sử dụng biteSMS để thay thế cho các ứng dụng nhắn tin tích hợp sẵn, và gửi tin nhắn thông qua hãng di động của bạn như bạn làm bình thường.

Các chức năng tùy chỉnh gồm:
 • Sử dụng ứng dụng biteSMS gửi SMS qua nhà mạng hoặc qua tài khoản biteSMS (có chế độ chuyển nhanh qua lại)
 • Bộ đếm tin nhắn
 • Thay thế ứng dụng tin nhắn mặc định
 • Tùy chọn các chế độ hiển thị ở màn hình khóa máy (hiển thị tên và nội dung tin nhắn, chỉ hiển thị tên, hoặc không hiển thị gì, hoặc hiển thị thông báo theo Apple viết cho iPhone). Trong tính năng này còn có danh mục tính năng ở mức bên trong (bạn có thể cài đặt để biết chi tiết hơn)
 • Tùy chọn các chế độ ở màn hình mở khóa (các chế độ và tính năng ở mức chi tiết hơn cũng giống ở trên)
 • Tùy chỉnh chế độ soạn thảo nhanh (biteSMS cho phép bạn bấm nút volume trên iPhone 2 lần ở màn hình lockscreen và bật lên trình soạn thảo nhanh, ngoài ra ở màn hình mở khóa bạn có thể nhấn volume 1 lần và tap vào giữa màn hình để bật trình gửi tin nhắn)
 • Tùy chỉnh chế độ trả lời nhanh
 • Tạo, quản lý, sử dụng tin nhắn mẫu (nếu bạn có gì hay hãy lưu lại thành mẫu để lúc nào gửi cho bạn bè, người thân, người yêu, vợ, con,...)
 • Lịch trình cho phép bạn đặt giờ gửi tin nhắn (hay nhỉ =D*:devil))
 • Thông báo trạng thái gửi tin nhắn (đang gửi, đã gửi, ko gửi được)
 • Tùy chỉnh các chế độ màn hình ngang, dọc
 • Chữ ký tin nhắn
 • Tự động đề nghị chính tả (Auto correct)
 • Các biểu tượng vui
 • Bảo mật bằng mật khẩu đăng nhập ứng dụng tin nhắn (sẽ khóa cho cả Messages mặc định)
 • Đặt thời gian trễ (trì hoãn) gửi tin nhắn - Cho phép bạn có tối đa 3 giây để Stop gửi tin nhắn kể từ khi bạn ấn Send
 • Quản lý soạn tin nhắn có dấu
 • Hiển thị ảnh danh bạ
17. Zephyr (Link và bài viết giới thiệu ở đây)


Zephyr là một ứng dụng mất phí trên kho ứng dụng Cydia (dành cho máy Jailbreak) cho phép người iOS kích hoạt đa nhiệm (mặc định là bấm hai lần nút Home) bằng cách vuốt từ phía dưới màn hình lên. Bên cạnh đó, việc chuyển qua lại giữa các ứng dụng cũng có thể thực hiện bằng thao tác vuốt từ cạnh trái hay cạnh phải màn hình. Tính năng này tương tự như Multitasking Gesture trên iPad chạy iOS 5.

Cập nhật 1:

 Mình cập nhật và giới thiệu các ứng dụng mới trên Cydia ở link này để các bạn có thể dễ dàng tìm thêm các ứng dụng trên Cydia.

Cập nhật 2:

   Danh sách những ứng dụng hay nhất trên Cydia 2012 đã được mình cập nhật ở bài dưới đây.
    Những ứng dụng hay nhất trên Cydia dành cho iOS 2012

Cập nhật 3:

 Bạn có thể xem danh sách những ứng dụng hay nhất trên App Store dành cho máy không cần jailbreak theo thống kê của Apple.
    Danh sách những ứng dụng hay nhất trên App Store
Cập nhật 4:

Bạn có thể tìm các công cụ dành cho iOS và hỗ trợ Jailbreak ở link iOS Tools
Ở link này mình sẽ không cập nhật ứng dụng mới nữa mà danh sách ứng dụng sẽ được cập nhật ở link mới bên trên, hi vọng bài viết mới sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn hơn nữa.

Chia sẻ bài viết với bạn bè


72 Nhận xét:

bạn có thể chỉ mình cách jaibreak của iphone không...mình đang xài iphone 4 màu trắng Ver 4.3.2
firmware 04.10.01....mình mới xài nên biết rất ít về iphone, nếu được thì bạn hướng dẫn chi tiết mình với nha...thank bạn nhiều .

ban xai phien ban QT hay Lock vay ? neu ban xai ban QT thi jaibreak don gian lam. Neu ban co dieu kien thi tham khao ben tinhte.com co du bai huong dan day
0982211880

ban co the huong dan cu the cho minh cach cai dat Barrel vao iphon 3g cho minh duoc ko ?
cam on ban nhieu

Nếu bạn đã Jailbreak máy của bạn thì bạn có thể vào Cydia tìm ứng dụng có tên là Barrel trong đó cài đặt miễn phí, còn nếu chưa Jailbreak bạn có thể đọc một số bài viết hướng dẫn cách Jaibreak cho máy của mình ở đây http://vn.fulltechreview.com/search/label/JaiBreak

Bạn oi . Ở đó có barrel mà phải trả phí ( 2.99€) còn 1 cái nữa la Dreamboar mien phí mà. Có dc có 2 themes. Bạn có thể chỉ cụ thể hơn dc hok

Cakvintran :
Hay quá bạn , mình mới tập xài iphone , nếu bạn cập nhật thêm nhiều ứng dụng hay thì ok lắm , mình nghe nói dùng iphone4 truy cập 3G , xong rồi phát sóng wifi để cho các máy không có 3G sử dụng được wifi , vậy bạn có biết phần mền ứng dụng này không vậy , Thanks .

anh oi cho em hoi? em cai Fake carrier ko doi? dc ten nha cung cap echj dung dc hien ra s% pin thoi. muon thay doi nha cung cap thj nhu nao cac anh chj dum em

Cái Fake Carrier chỉ hoạt động trên IOS 4.1 trở về trước, trên IOS 4.2 thì không còn sử dụng để thay đổi tên nhà mạng được nữa

mình làm đc rồi ...cảm ơn bạn nhiều lắm nha

jaibreak ban co the xem tren youtube voi dc them minh mat ca dem de vua xem video voi vua doc huong dan de lam

 ban xem tren youtube co video huong dan. va doc them 1 so bai huong dan. minh phai bo ra 1 dem de tu jaibreak..............

Thiếu BiteSMS là thiếu sót RẤT LỚN.

neu ban su dung Fake Carrier chỉ hoạt động trên IOS 4.1 trở về trước. thi vao cydia tai ve ung dung make it mine. ban se thay doi thoai mai logo cua nha mang

may ban ơi cho mih` hỏi cái nay ,minh zô chỗ cydia tải mây hih themes vê` tự nhiên máy bị đứng sau 1 hôi` thi` bị mất hit zữ liệu ở trong cydia .h phải lam s zi may bác

Mình muốn xin phần mềm lock trên app store

Bạn ơi mình cài phần mềm Hideemall cho IP 3G 3.1.3 để giấu ảnh và tin nhắn nhưng lại chỉ giấu được tin nhắn thôi còn ảnh thì không. Bạn giúp mình với. Thanhks

iphone rat la nhieu chuong trinh.ma quang trong nhat la chuong tribh cydia ma.em mat roi .thi cai phone e cung nhu cai dien thoai trung quoc.e khong biet lam cach nao de co lai chuong trinh cydia. lam on chi em dum .cam on

Cydia chỉ có khi mà bạn Jailbreak được máy của mình mà thôi, bạn có thể xem phiên bản máy của bạn ở trong About và tìm trên blog này cách Jailbreak cho từng phiên bản nhé

minh rat thich nhung it ung dung qua

Ai noi vay troy? tui moi vua su dung de doi ten nhan mang xong, chuyen thanh ten con gai duoc ma, van xai binh thuong thui

Mình dùng appstore với installous cũng dc mà nhỉ. Chỉ dùng cydia để cài một số cái quan trọng ban đầu thui.

minh moi xai iphone nen cung k biet nhieu lam, minh thay dt cua minh k co phan cydia mac du la da jb roi. co ban nao giup minh voi. (iphone 4, ios 5.0.1)

muon giau dc nhieu` thi` phai~   iso 4.0.1

Neu them duoc nhieu ung dung nua thi tot.

phai noi that voi cac ae dung iphone la rat rat la hay ko con gi de che .... nhung thieu cac ung dung tao anh cho tung trang lat o tren iphone
 

 ra hang de  cai lai la xong the ma cung hoi botay

muon lam mo thanh unlock lam ntn

ra hang thi noi lam lozl j nua ngu the 

Mình mới dùng Iphone nên k bít nhiều lắm, máy mình có cài cydia nhưng khi mình vào lại không biết cách lấy các phần mềm của nó như thế nào. bạn có thể chỉ cho mình ddc k?

 Bạn bật ứng dụng Cydia lên, sang phần Sections là danh sách các ứng dụng  được phần theo danh mục ( nếu muốn cài ứng dụng thì vào từ danh mục rồi chọn ứng dụng và nhấn Install để cài đặt)

Nếu muốn tìm ứng dụng thì vào tab Search gõ tên ứng dụng nó sẽ list ra ứng dụng cùng tên và cài đặt bình thường

bạn ơi, cho mình hỏi cái theme iphone ở chỗ hình minh hoạ barrel là them gì vậy bạn?

Bài viết này rất hữu ích với tôi. Cảm ơn bạn .

cho minh hoi iphone3g moi mua thu da dc Jailbreak chua cac ban

Bạn kiểm tra nếu có ứng dụng Cydia thì máy đã được Jailbreak còn chưa có thì máy chưa được jailbreak

Đó là themes bình thường của iPhone thôi bạn

 Nó là themes có sẵn của iPhone không có thay đổi một chút nào, nếu ý bạn hỏi cái wallpaper thì nó là live wallpaper

Chân thành cảm ơn !!!

bạn nào dùng nhiêu ..có thể viết ra thêm tên các ứng dụng trong cydia với chứ năng của nó với nhá,.. cảm ơn nhiều,, 

hay day chu cac ban hay cho moi nguoi biet them cac ung dung moi nhe

ứng dụng thì có rất nhiều nhưng liệt kê hết ra thì hơi khó, mình chỉ có thể liệt kê những ứng dụng mình thấy hay nhất và nhiều người dùng nhất thôi

Barrel đâu trả phí. Bạn load bên ctydia mà cài vào. 

Bạn lên Yotube bạn xem clip hướng dẫn JB rất dễ bạn ah. Theo đó rồi mình thực hành luôn thì rất nhanh.

Bạn cài xong Fake Carrier. sau đó bạn ra ngoài destop sẽ t, thấy biểu tượng, bạn nhấm vào nó sau đó vào chọn Fake carrier. Trong phần:  Carrier bạn chọn nó và bấm vào tên hay chữ gì đó bạn muốn, sau đó chọn set. là OK.

Hix sao cái barrel nó bắt phải trả phí mới sử dụng được vậy bạn, đâu có free đâu????

 Bạn phải tải ứng dụng trên source cydia . vn thì mới được

JB có 2 cách :
1 là dùng red snow bản 0.9.10.b8 cho 5.0.1>5.1 hoặc 0.9.11.b4 cho 5.1>5.1.1(cách này làm theo hướng dẫn)
2 là dùng abisinthe 2.0.2 5.1>5.1.1 (cách này chỉ cần đợi 5p)
nếu JB xog thì vào source 2 cái quan trọng nhất:
cydia.heaveniphone.com
iphone.gsm.com
rồi cài những cái mà bạn thấy cần thiết (lưu ý : ai ko biết thì đừng nghịch cydia vì nó sẽ bị craf hoặc đơ máy ^^)

lam hieu ung mua roi nhu o hinh barrel the nao vay

ứng dụng live wallpaper trên cydia thì phải

Thank bạn nhiều nhiều :) Bài viết rất tuyệt vời!

lam hieu ung mua roi giog chu hinh barrel the nao vay

tai sao may cua minh thinh thoang vao ung dung va tro choi no khong vao duoc,bi day ra ngoai

Có thể do bộ nhớ ram bị đầy nên bị thoát ứng dụng, thi thoảng khi đang chạy vẫn có hiện tượng đó xảy ra, bạn ra ngoài tất ứng dụng chạy ngầm đi rồi chạy lại là được

cho mjh hoi phan mem nao chuyen dk game k ban quyen vao iphone voi

SAu khi jailbreak máy bạn cài 2. Installous vào để cài games nhé

Mình xài iphone 3GS 16G mua củ lại , lúc mới mua về thì khi lưu danh
bạ , thì trong mục lưu danh bạ có " mục ưa thích " để lưu vào đó khi
gọi cho no tiện . Rồi xài được 1 tuần cũng hong để ý cái đó giờ lưu số
lại thì nó không có mục ưa thích đó nữa , mò hoài ko chình ra được , đem
ra tiệm nó cũng pó tay . Có ai biết cách chỉnh cho có " mục ưa thích"
đó chỉ dùm mình với nhe . Thank các bạn nhiều nà

ban cho minh hoi cydia.vn lam sao de cai duoc vay minh chj thay cydia\telesphoreo thuj 

ai CHo Minh Hoi chut là. CAi Phan MEm DI chuyen CAc Thu Muc den bat cu dia diem nao Tren MAn HInh CHính goi la thu Muc Gi nhi.

vao phan cai dat chung > lich , danh ba kick hoat len la co ma

mình cài được app activator rồi nhưng ko biết làm sao để tùy chọn được auto lock và thoát ứng dụng nhanh...mong bạn nào giúp đỡ!

mình làm mất chương trính Cydia rồi mà mình không biêt cài lại bằng cách nào. ai chỉ cho mình với

cho minh hoi la bao gio thi ra Jailbreak phien ban 6.1.3 cua Ip4 vay

iphone ma ko co FakeClockUp la vo nghia

barrel ma ko di chung voi bigify thi khong duoc dep cho lam

Post a Comment