Thiết lập VPN trên Iphone, Ipod Touch, Ipad để vào Facebook (tất cả các mạng) | Vietgadget

4/08/2011

Thiết lập VPN trên Iphone, Ipod Touch, Ipad để vào Facebook (tất cả các mạng)


Mình đã giới thiệu cách sửa file Host trên Iphone, Windows để truy cập vào Facebook ( cho tới thời điểm hiện tại khi viết bài viết này mình vẫn sử dụng được bình thường). Bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng VPN để truy cập vào Iphone.

1. Bạn truy cập Website này để lấy User và pass cho máy mình.
2. Vào Iphone của bạn làm theo các bước sau :
a. Settings -> General -> Network -> VPN -> Add VPN Configuration
b. Điền các thông tin theo hướng dẫn : 
  • Select the IPSec tab/pane
  • Description: HotspotShield
  • Server: 68.68.107.101
  • Account:
  • Password:
  • Use Certificate: OFF
  • Group Name: hss
  • Secret: hss

 c. Lưu tất cả thông tin này lại và ra ngoài cùng.
d. Bạn cần truy cập vào wifi trước khi bật chế độ VPN trong phần Setting.
3. Sau khi có chữ VPN hiển thị trên thanh Status Bar bạn có thể ra ngoài, sử dụng safari hoặc chương trình Facebook để truy cập bình thương.


Hiện tại cách này mình sử dụng rất bình thường và ổn định nhưng sẽ chậm hơn với cách sửa file host. Các bạn tìm hiểu chút về VPN nhé.
VPN


VPN (virtual private network) là công nghệ xây dựng hệ thống mạng riêng ảo nhằm đáp ứng nhu cầu chia sẻ thông tin, truy cập từ xa và tiết kiệm chi phí. Trước đây, để truy cập từ xa vào hệ thống mạng, người ta thường sử dụng phương thức Remote Access quay số dựa trên mạng điện thoại. Phương thức này vừa tốn kém vừa không an toàn. VPN cho phép các máy tính truyền thông với nhau thông qua một môi trường chia sẻ như mạng Internet nhưng vẫn đảm bảo được tính riêng tư và bảo mật dữ liệu. Để cung cấp kết nối giữa các máy tính, các gói thông tin được bao bọc bằng một header có chứa những thông tin định tuyến, cho phép dữ liệu có thể gửi từ máy truyền qua môi trường mạng chia sẻ và đến được máy nhận, như truyền trên các đường ống riêng được gọi là tunnel. Để bảo đảm tính riêng tư và bảo mật trên môi trường chia sẻ này, các gói tin được mã hoá và chỉ có thể giải mã với những khóa thích hợp, ngăn ngừa trường hợp "trộm" gói tin trên đường truyền.

Chia sẻ bài viết với bạn bè


4 Nhận xét:

Hiện tại trang cho phép lấy thông tin tài khoản VPN ở trang này đã bị xóa không cho vào nữa có lẽ để người dùng phải sử dụng ứng dụng Hotspot shield của họ nên họ đã chặn lại

cai account va pass minh lay o dau?
với lại configure iphone nay là o mục nào vay minh k bít...

 Hiện tại thì dịch vụ của hotspot shield đã không cho phép đăng kí VPN miễn phí nữa rồi, tuy nhiên bạn có thể làm theo cách sau để có một cấu hình VPN miễn phí, bạn gửi thư đến địa chỉ email sau:

 promotion@vpnod.com

Tiêu đề của email bạn ghi là  vpnod
Nội dung email để trống và gửi đi, sau khoảng 5 phút bạn sẽ nhận được cấu hình cho VPN để điền vào máy của bạn

Nhưng PVNoD báo là không cấp thêm account nữa?
Làm thế nào đây?

Post a Comment