Cách xóa khung đồng hồ và khung Slide to Unlock trong Iphone, Ipod Touch | Vietgadget

5/09/2011

Cách xóa khung đồng hồ và khung Slide to Unlock trong Iphone, Ipod TouchThủ thuật này được mình thực hiện trên Ipod Touch Gen 4 chạy IOS 4.3.1, Trên Iphone cũng tương tự còn các phiên bản trước về nguyên lý cũng tương tự như vậy. Bạn có thể tham khảo để làm theo.
Để thực hiện được thủ thuật này máy của bạn phải được Jailbreak và cài đặt thêm Cydia.
Về bản chất các khung ở Slide to Unlock và khung đồng hồ tất cả đều là những file ảnh, do đó bạn chỉ cần xóa các file ảnh đó hoặc chỉnh sửa các file ảnh đó thành trong suốt là xong. Vậy làm như thế nào.
1. Khi máy bạn đã Jailbreak thì bạn có thể sử dụng Ifunbox kết nối với Iphone và tìm đến thư mục sau:


Sytem/Library/PrivateFrameworks/TelephonyUI.framework.
trong thư mục này bạn tìm các file sau :
- BarLCD.png và BarLCD@2x.png - BarBottomLock.png và BarBottomLock@2x.png - WellLock.png và WellLock@2x.png

Với những file này bạn có thể đổi tên hoặc là xóa hoàn toàn file này đi (tốt nhất là bạn nên đổi tên thêm kí tự 1,2 gì đó vào sau của nó.
2. Sau khi đổi tên xong bạn respring lại thiết bị bạn sẽ thấy các khung ở lockscreen đã biến mất.
3. Bây giờ bạn muốn bỏ nốt biểu tượng đồng hồ ???
Bạn vào Cydia sau đó tìm phần mềm có tên là "Lockscreen Clock Hide" sau khi cài đặt máy sẽ Respring lại và biểu tượng đồng hồ sẽ biến mất.
4. Vẫn chưa thỏa mãn bạn muốn cái dấu mũi tên được biến thành cái khóa ? Bạn tìm đến file có tên là : bottombarknobgray@2x.pngbottombarknobgray.png trong thư mục Sytem/Library/PrivateFrameworks/TelephonyUI.framework. Bây giờ bạn tìm file ảnh có hình cái khóa và đổi tên ảnh thành bottombarknobgray@2x.png sau đó copy đè vào trong thư mục đó. Bạn ra ngoài và Respring sẽ thấy ngay kết quả.
5. Bây giờ thì cài thêm một bộ themes : Như hình minh họa của mình là themes Lockscreen - On The Road EN ,bạn có thể tìm sau đó down về copy vào thư mục themes và sử dụng winterboard để thay đổi, cũng khá ổn đấy chứ.

Chia sẻ bài viết với bạn bè


4 Nhận xét:

sao em xóa xong nó lại không cài được hình nền nữa và lúc có người gọi đến em cũng không ấn nút nghe hoặc nút tắt được.anh giúp em với

Bạn đã cài themes thay thế chưa, nếu chưa thì bạn phải cài một themes có lockscreen để thay thế nếu không sẽ xảy ra hiện tuợng như bạn nói. Nếu rồi mà vẫn bị thì có thể trong bộ themé bị thiếu file ảnh để mở khóa khi có cuộc gọi

Khi thay đổi themes ngoài cái mặc định thì bạn không thay đổi hình nền đc theo cách cũ mà phải thay đổi file lockscreen ở trong folder themés mới đuợc

xóa rùi mà vẫn còn, 2 cái khung, bây h làm gì nữa ạ.

Post a Comment