Google+ mạng xã hội của google, đối thủ của Facebook đã chính thức ra mắt | Vietgadget

6/28/2011

Google+ mạng xã hội của google, đối thủ của Facebook đã chính thức ra mắt


Hôm thứ 3 vừa rồi Google cuối cùng đã cho ra mắt mạng xã hội của mình tên là Google +, đây có thể coi là đối thủ trực tiếp của mạng xã hội Facebook. Trong khi Google đã đưa ra rất nhiều sản phẩm mạng xã hội trong quá khứ, thì có thể coi Google + là mạng xã hội hoàn thiện nhất của người khổng lồ Internet cho đến nay. Dịch vụ mạng xã hội của Google cung cấp một số yếu tố sáng tạo tiện lợi đủ để có thể thu hút những người dùng trung thành của Facebook thử sang một mạng xã hội mới.

Các tính năng chính của mạng xã hội của Google bao gồm:
- Circles: cho phép bạn nhóm liên lạc với nhau trong mạng xã hội khác nhau và chỉ chia sẻ trong các nhóm đặc biệt mà bạn đã chọn. Google Circles+ được phát triển trên nền tảng HTML 5 cho phép người dùng có thể kéo thả một người bạn của mình vào trong một Circles (Vòng tròn). Tin tức được chia sẻ cho những người bạn trong vòng tròn này sẽ chỉ có những người bên trong mới biết còn những người bên ngoài sẽ không biết được nội dung bên trong đó. Bạn có thể tạo ra nhiều Circles để nhóm các nhóm như bạn bè, đồng nghiệp, gia đình .... (đây gần như là một phòng chat riêng tư vậy). Chức năng này khá khác biệt với Facebook và Twitter hiện tại.
- Sparks: có chủ đề tương tự như Twitter hashtags, việc này sẽ thúc đẩy quá trình chia sẻ, chọn lọc những thông tin thú vị của người dùng. Google + Sparks, là tập hợp các bài viết, video, hình ảnh và nội dung khác nhau được nhóm vào với nhau theo tỉ lệ xuất hiện. Ví dụ, với cụm từ "Phim" sẽ có một danh sách các nội dung liên quan đến từ "Phim" gần đây nhất mới xuất hiện có liên quan cho chủ đề về "Phim" đó ( nghe có vẻ khó hiểu nhưng nó giống như một Tag trong bài viết, hay những tag nổi bật trên twitter)
- Hangouts (Photos & Group Video Chat): đúng như tên gọi của nó bạn sử dụng tính năng này để chia sẻ hình ảnh và đoạn video phòng chat, bạn có thể xem đoạn video giới thiệu ở dưới để rõ hơn nữa.
Ngoài ra ứng dụng trên di động cũng được phát triển cho mạng xã hội Google +, trong thời gian này mạng xã hội của Google sẽ tập trung vào hình ảnh, văn bản, cập nhật và chia sẻ video, chia sẻ vị trí .... .
Google + hiện đang trong bản beta thử nghiệm và chỉ một số cá nhân mới được phép sử dụng.
Các bạn có thể xem các đoạn video ở dưới đây sẽ cho bạn thấy hoạt động mạng xã hội của Google.


Theo: BGR

Chia sẻ bài viết với bạn bè


1 Nhận xét:

Post a Comment