Kéo dài thời gian sử dụng pin cho điện thoại chạy Windows Phone 7 | Vietgadget

6/27/2011

Kéo dài thời gian sử dụng pin cho điện thoại chạy Windows Phone 7


Một trong những vấn đề thường gặp trên các điện thoại thông minh là vấn đề về PIN - càng hiện đại thì càng hại điện. Dù máy ngày nay đã được trang bị những cục pin khủng và tối ưu hóa bộ vi xử lí nhưng thường sau 2 ngày máy sẽ hết pin. Dưới đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm sử dụng pin của một thành viên trên Tinhte mình xin được giới thiệu để các bạn tham khảo.

1. Độ sáng màn hình

Nên tắt chế độ tự điều chỉnh ánh sáng màn hình (Automatically adjust) nằm trong Setting – Brightness và để độ sáng màn hình (Level) thành Medium (hoặc Low)

2. Theme

Có bạn bảo với mình là Samsung dùng Amoled nên đen trắng như nhau, cái này mình không rõ nhưng rõ ràng là nhìn màu trắng có vẻ tốn điện hơn màu đen. Vì vậy nên để theme Dark và một màu nào đấy đừng rực rỡ quá Brown hoặc dùng Advanced Config. để chọn một màu nào đấy mình thấy phù hợp.

3. Tắt các kết nối không cần thiết

Nếu không dùng tai nghe Bluetooth hãy tắt nó đi, Wifi cũng thế (ng ta cứ kháo nhau bật nhiều dễ bị vô sinh… ờ thôi tắt đi cũng chả sao)
Bạn sợ lỡ Email ư… máy sẽ tự dùng mạng điện thoại (2G 3G) check lo gì…
Cá nhân mình thấy với cục pin yếu ớt vậy mà ngồi xem Youtube trên 3G rồi ngồi cười vì hết pin cũng oải, đọc báo chỉ cần 2G thôi tắt nốt 3G. 2G đủ để bạn ko mất liên lạc với thế giới thật sự là như vậy mà !
Cuối cùng nếu vào vùng ko có sóng hoặc đi ngủ thì kéo cái bật Flight Mode lên cũng được. Tại sao không tắt máy đi, vì còn để chuông báo thức mà dậy chớ ....
Mạng Xbox Live chưa có gì hay ho lắm một số người lại ít chơi Game mà chơi game offline cũng được chả sao . Vào Settings- Application – Games tắt nốt cái Connect to Xbox LIVE.

4. Dãn thời gian kiểm tra thông tin mới


Hầu hết các bạn đều phải có một tài khoản Windows Live nhưng không phải ai cũng dùng mạng xã hội này. Vậy mà cứ để nó lên mạng cập nhật làm gì
Vào Settings – Email & account – Windows Live mục Download new content để thành manually thình thoảng vào sync sau cũng được
Tương tự với các hòm mail chọn Hourly là được rồi ! làm j mà check từng phút thế để chết tiền tôi à !
Nhiều acc Sync cả Contact, Calendar nếu bạn không muốn nó sync thì tốt nhất là bỏ chọn nó luôn.
HTC HUB cũng là một nhân vật thường xuyên check thời tiết. Muốn biết thời tiết làm ơn nhìn ra ngoài cửa sổ cho lẹ (trừ khi ở chỗ nào mà ko thấy nổi ánh mặt trời… ). Còn dự báo thời tiết thì xem 1 lần 1 ngày là được rồi. Vào HTC HUB - Settings – Update schedule chọn Once a day ( thực ra mình để là Every 12 hours, cũng thế ý mà)

5. Tự động khóa màn hình

Để 30s e là tắt nhanh quá chả may đang đọc nó tắt bật lại Resuming khá là lâu… nhưng để lâu quá thì tốn pin vậy nên chọn ở mức hợp lý (thực ra mình vẫn đề 30s kệ Resume)

6. Chụp ảnh nghe nhạc

Sau khi chụp ảnh các bạn nên dùng nút Back để quay trở ra vào Picture xem ảnh nếu muốn ngắm nghía lâu lâu ! vì nếu bạn chỉ vuốt tư trên xuống thì Camera vẫn đang hoạt động.

Ngoài ra vào Settings - Applications - picture & camera nếu không hứng thú với việc đặt vị trí địa lí cho ảnh thì tắt mục Include location (GPS) information in pictures you take và tắt luôn cái Auto upload to SkyDrive

Thêm vào đó mục music & videos nếu nhạc của bạn toàn nhạc Việt hoặc nhạc ko chỉnh sửa tên ca sĩ, tên bài hát thì đừng bắt Zune nó mò kim đáy bể làm gì, tắt ngay mục Connect with Zune.

Theo : Tinhte

Chia sẻ bài viết với bạn bè


0 Nhận xét:

Post a Comment