UUID là gì và để làm gì? | Vietgadget

6/06/2011

UUID là gì và để làm gì?


UUID (Universally Unique IDentifier) hay còn gọi là UDID, thiết bị số ID duy nhất, là một phần của giấy chứng nhận sử dụng để đăng nhập mã của một ứng dụng cho một hoặc nhiều thiết bị.

Nó là cần thiết để có thể chuyển ứng dụng của bạn vào iPhone của bạn (hoặc iPod Touch) để thử nghiệm các bản ứng dụng của thiết bị như các bản ứng dụng ở dạng beta. Bạn cần phải đăng kí làm thành viên và phải trả $99 để được tham gia vào chương trình này của họ. Chương trình phát triển của iPhone của Apple (cá nhân hoặc công ty) để có được giấy chứng nhận cho phép bạn làm điều này. Nó được phổ biến cho các nhà phát triển (developers) họ có thể sử dụng UUID để sử dụng các bản beta và phát triển các ứng dụng trên bản beta này.

Các UUID có thể được tìm thấy trong iTunes khi bạn có kết nối iPhone của bạn. Trên tab "About", click vào "Serial Number" và cần thay đổi để "Identifier".

Ngoài ra, bạn có thể tải Ad Hoc Helper app từ iTunes AppStore. Khi bạn chạy nó, nó sẽ tạo ra một email trong đó bao gồm nhận diện iPhone của bạn.
Lưu ý: rằng bạn có thể tải bộ SDK của iPhone với một tài khoản miễn phí dành cho developers để giả lập iPhone.

Các bạn có thể tìm hiều thêm  về UUID ở đây : http://en.wikipedia.org/wiki/UUID#Definition

Chia sẻ bài viết với bạn bè


0 Nhận xét:

Post a Comment