Đánh giá ban đầu về mạng xã hội Google+ sau 1 ngày sử dụng | Vietgadget

7/01/2011

Đánh giá ban đầu về mạng xã hội Google+ sau 1 ngày sử dụng


Sau một ngày sử dụng mạng xã hội mới Google+ cảm nhận đầu tiên của mình thấy giao diện khá thân thiện, quen thuộc và có khá nhiều nét tương đồng với Facebook về giao diện nhưng về chức năng thì hoàn toàn khác. Có thể nói đây là một sản phẩm mạng xã hội hoàn chỉnh nhất của Google ( so với Buzz, hay Wave trước đó).

Đầu tiên phải nhắc đến giao diện trang chính khi bắt đầu vào, khá trực quan với các nút bấm to và dễ nhìn, tuy nhiên mình có cảm giác quen quen hơi giống Facebook. Nhưng dùng lâu các bạn sẽ thấy nó hoàn toàn mới mẻ và khác Facebook ( rất đáng để khám phá).Để chia sẻ một thông tin mới lên bạn có một khung chia sẻ ngay ở bên trên cùng (giống với FB) tuy nhiên chức năng thì khác. Với mỗi nội dung bạn đưa lên có một nút cho phép bạn lựa chọn sửa đổi thông tin mà bạn vừa đưa lên, xóa đi, chia sẻ hoặc không chia sẻ với các nhóm (Circle - mình sẽ nói ở bên dưới).

Khi di chuột qua tên của người bạn của bạn sẽ hiện lên mộng bảng thông tin như dưới đây.


Khi di chuột qua tên nhóm sẽ có một bảng hiện ra và bạn có thể chỉnh sửa nhóm người bạn của mình ngay ở bảng đó, một người bạn có thể được đặt trong nhiều nhóm (Circle) khác nhau.

Phần Notification Phần Gallery bao gồm album ảnh của những người trong các Circles của bạn, ảnh bạn đã upload bằng điện thoại, ảnh bạn đã upload từ máy tính của mình, và ảnh trong các album của bạn lưu ở Picasa - là dịch vụ lưu ảnh của google giống Flickr có dung lượng 1 GB.Phần Profile


Phần Circles (Đây gần như là trọng tâm trong mạng xã hội Google+) phần này có thể gọi là không gian dành cho kéo và thả, phần này làm mình thấy thích thú nhất.Hangout
Tiếp tục cập nhật

Chia sẻ bài viết với bạn bè


1 Nhận xét:

Post a Comment