Cách restore lại Iphone, Ipod Touch, Ipad trước và sau khi Jailbreak | Vietgadget

7/26/2011

Cách restore lại Iphone, Ipod Touch, Ipad trước và sau khi Jailbreak


Sau một thời gian sử dụng các máy chạy hệ điều hành IOS bạn thấy máy thật chậm chạp và nặng nề, nguyên nhân chủ yếu là do bạn đã cài đặt và xóa bỏ khá nhiều phần mềm quá trình đó để lại rác ở trong thiết bị của bạn. Để máy có thể chạy nhanh và "mượt mà" trở lại thường mọi người sẽ nghĩ đến việc restore máy trở lại nguyên bản ban đâu. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách restore lại máy Iphone, Ipod Touch, Ipad.

Việc Restore lại máy chưa jailbreak và đã jailbreak có khác nhau ở một vài điểm, và trong các bước mình sẽ nói rõ điểm khác nhau này. Và bây giờ là các bước thực hiện.

Bước 1:
Bạn cần phải có các phần mềm sau:
- Itunes
- Firmware IOS của phiên bản bạn muốn restore bạn có thể tìm thấy các phiên bản ở đây.
- Chương trình  TinyUmbrella đối với máy đã Jailbreak mà cần restore, downgrade hoặc upgrade và có lưu SHSH thì cần phải sử dụng phần mềm này, còn nếu không thì chỉ cần hai phần mềm trên là đủ.
Lưu ý: Nếu bạn đã Jailbreak máy mà chưa kịp lưu SHSH thì việc Restore sẽ gần như không thể, mình chưa biết có cách nào để restore lại mà không cần SHSH.
Bước 2:
Nếu máy bạn đã Jailbreak : Bạn cần phải bật TinyUmbrella lên và click vào "Start TSS Server" nên chú ý là máy bạn phải đã lưu SHSH trước đó, đây là cách lưu SHSH.
Nếu máy bạn chưa Jailbreak thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 3: 
Bật chương trình Itunes lên và kết nối thiết bị của bạn với máy tính, sau đó xuống phần Devices > chọn tên thiết bị của bạn  vào tab Summary.

Bước 4: 
Nhấn phím Shift (trên bàn phím máy tính) sau đó click vào Restore sẽ có một bảng hiện ra bạn cần phải trỏ tới file Firmware bạn đã download về ở bước 1, đối với máy đã lưu SHSH và sử dụng TinyUmbrella thì bạn có thể Restore về phiên bản thấp hơn nếu có SHSH của phiên bản thấp hơn đó.

Bước 5:
Sau đó máy sẽ tự động nhận dạng và xác thực phiên bản firmware có phù hợp với máy không rồi tự động restore lại phiên bản cho thiết bị, bạn chỉ cần chờ đợi quá trình này hoàn thành là xong.
Chúc bạn may mắn.

Chia sẻ bài viết với bạn bè


3 Nhận xét:

tai sao mình làm nó toàn báo lỗi thôi

ipod không thể được khôi phục. Xảy ra một lỗi không rõ (3194)

Post a Comment