IOS 5 beta 3 cho phép người dùng thao tác trên màn hình thay thế cho các phím cứng | Vietgadget

7/12/2011

IOS 5 beta 3 cho phép người dùng thao tác trên màn hình thay thế cho các phím cứng


iOS 5 beta 3 đã có một vài sự bổ sung tính năng mới khá thú vị, trong đó có một chức năng với tên gọi là "AssistiveTouch" giúp bạn có thể thao tác thay thế tất cả các chức năng của các nút phần cứng hiện có, và nhiều hơn thế nữa.

Sau khi thiết lập chức năng trong phần Settings (cài đặt) của máy, bạn có thể thao tác trên màn hình cảm ứng để mở một bảng điều khiển khi đó sẽ có một Pop-up hiện ra bao gồm các chức năng Gestures, Favorites, Devices, và Home. Việc thao tác trên màn hình để hiện ra bảng điều khiển này có thể cấu hình bằng 2 - 5 ngón tay thao tác trên màn hình cùng một lúc.

Chức năng Favorites mặc định có thể là chức năng Pinch và Swipe, và bạn có thể tự cấu hình chức năng này theo ý bạn muốn. Trong bản IOS mới này các chức năng thay thế phần cứng bao gồm như Xoay màn hình cảm ứng, khóa màn hình, tắt/ mở âm thanh, tăng/giảm âm thanh và lắc máy.

Có thể thấy những việc cải tiến trên IOS hiện tại của Apple sẽ tiến tới việc cho ra đời một chiếc Iphone không cần đến các phím cứng, đây cũng là điều Apple muốn vượt lên trên các đối thủ của mình.

Theo: Tipb

Chia sẻ bài viết với bạn bè


0 Nhận xét:

Post a Comment