Apple Mac OS X vi phạm bằng sáng chế của S3, một công ty HTC đã mua lại | Vietgadget

7/28/2011

Apple Mac OS X vi phạm bằng sáng chế của S3, một công ty HTC đã mua lại


Theo thông báo của ITC hệ điều hành Apple Mac OS X trên máy tính Mac Book của Apple đã vi phạm bằng sáng chế của công ty S3 Graphics. Các máy Iphone, Ipod Touch và Ipad chạy nền tảng IOS không vi phạm bằng sáng chế này.

Theo thông báo máy tính MAC vi phạm hai bằng sáng chế của S3 liên quan đến chip đồ họa, phán quyết này đã được đưa ra từ ngày mùng 1 tháng 7 và đã được bổ sung vào ngày hôm nay.
Hiện tại S3 đã được công ty HTC của Đài Loan mua với giá 300 triệu đô vào ngày mùng 6 tháng 7, để phát triển công nghệ nén hình ảnh của mình. Và nếu kết luận của thẩm phán James Gildea được giữ nguyên thì có thể ITC sẽ cấm nhập khẩu một số máy MAC ở Mỹ nơi mà doanh thu của nó đạt tới 17,5 tỷ đô vào cuối năm trước tương đương với 27% doanh thu tại Cupertino, California (trụ sở chính của Apple). Riêng Iphone và Ipad (chiếm 46%) doanh thu của Apple thì sẽ không bị đe dọa vì các thiết bị này không vi phạm bằng sáng chế của S3.
 Có thể coi việc HTC mua lại S3 là một bước đi quan trọng để nâng cao vị thế của mình trong cuộc chiến về pháp lí liên quan đến bản quyền mà Apple đã kiện HTC, và nếu vụ kiện của Apple thành công có thể dẫn tới việc một số sản phẩm của HTC sẽ không được phép bán tại Mỹ.
Theo: Bloomberg

Chia sẻ bài viết với bạn bè


0 Nhận xét:

Post a Comment