So sánh giữa Facebook và Google+ [INFOGRAPHIC] | Vietgadget

7/12/2011

So sánh giữa Facebook và Google+ [INFOGRAPHIC]


Hầu hết mọi người đều đã biết đến Google+ và đã nhắc đến mạng xã hội này trong vài tuần trở lại đây. Có thể thấy đây là một dự án mạng xã hội thành công nhất của Google sau những sự ra mắt không mấy khả quan của Wave...Và có thể coi đây là một đối thủ xứng tầm nhất với Facebook cho đến hiện tại. Nếu bạn đang tự hỏi Google+ và Facebook khác nhau như thế nào thì bạn hãy xem bức ảnh dưới đây để biết thêm thông tin.
1. Danh sách bạn bè.
Google+ :  Với nền tảng là HTML5 Google+ cho phép bạn gắp thả những người bạn vào trong một vòng tròn, bạn có thể dễ dàng quản lý, sắp xếp nhưng người bạn và hơn thế nữa những thông tin riêng tư chỉ muốn chia sẻ cho một nhóm bạn là điều cần thiết vì không phải lúc nào bạn cũng muốn tất cả bạn bè của bạn biết bạn đang hẹn hò riêng với ai trên mạng.Đánh giá điểm ở mức 5 điểm.
Facebook: Đương nhiên bạn cũng có thể nhóm các bạn của mình vào một nhóm nhưng quả thật chỉ để cho bạn dễ theo dõi hơn một tí, việc quản lý không đơn giản như Google+. Còn việc nhắn riêng thì chắc sẽ không tiện lợi như GG+ (bạn vẫn có thể dùng Private Message để nhắn riêng). Đánh giá điểm ở mức 2 điểm.
2. Chat video Group.
GG+:  Hỗ trợ chat nhóm 10 người cùng một lúc, khi bất kì ai nói lập túc giọng nói của người đó sẽ được focus ( tạm dịch là được tập trung ) vào, có thể viết tin nhắn trong quá trình chat Video,chat group hỗ trợ trên windows, mac, linux. Đánh giá điểm ở mức 5 điểm.
FB: Có vẻ như bạn không thể chat video Group được mặc dù bây giờ Skype đã được tích hợp vào FB để hỗ trợ chat, có thể viết tin nhắn trong quá trình chat Video, không hỗ trợ chat Video trên nền Linux.
3. Location (Đánh dấu địa điểm bạn đang ngồi)
GG+: Chỉ với 1 cú click bạn đã có thể chia sẻ địa điểm của mình cho những người bạn của bạn.
FB: Bạn không thể chia sẻ địa điểm của mình ngay ở trên trang Wall trang chính của bạn khi sử dụng FB, và hiện tại cũng bị hạn chế ở mộts ố nước.
4. Nút Like và nút +1 
Hai ông lớn đều có điểm khá giống nhau ở hai nút này, tuy nhiên nếu bạn làm một webmaster bạn sẽ thấy nút +1 sẽ mang lại nhiều lợi ích cho mình hơn là nút Like, còn nếu bạn là người dùng mạng xã hội thông thương thì chức năng của hai nút là như nhau.

Theo : Redmondpie

Chia sẻ bài viết với bạn bè


0 Nhận xét:

Post a Comment