Đánh giá ban đầu và cách sử dụng dịch vụ Google Music | Vietgadget

8/01/2011

Đánh giá ban đầu và cách sử dụng dịch vụ Google Music


Có lẽ ít nhiều các bạn đã nghe tới dịch vụ Google Music của Google. Đây là dịch vụ lưu trữ nhạc của Google cho phép bạn tải các bài nhạc trong máy của mình lên để lưu trữ và nghe nhạc trực tuyến trên nền web. Ngay sau khi đăng kí dịch vụ bạn sẽ được Google cho một số bài hát miễn phí theo các thể loại khác nhau và trong bước chọn bạn có thể bỏ qua không lấy các bài hát miễn phí đó vào danh sách của mình.
Giao diện nền web của Google Music, giao diện trông khá đơn giản và dễ sử dụng đối với người mới đó là cảm nhận đầu tiên của mình sau khi đăng nhập vào Google Music. Các bài hát được phân theo các Album khác nhau.Bạn có thể vào danh sách tất cả các bài hát để nghe, bạn có thể click đúp vào tên bài hát bạn muốn nghe.Danh sách các nghệ sĩ, album nhạc và thể loại nhạc được bố trí khá giống nhau.
Ngoài những bản nhạc có sẵn mà bạn được Google tặng bạn hoàn toàn có thể thêm các bản nhạc từ máy tính của bạn lên Google Music. Khi bạn Click vào Add Music bạn sẽ cần download một ứng dụng để hỗ trợ việc tải nhạc từ máy tính của bạn lên đó là chương trình Music Manager .
Sau khi tải chương trình về và cài đặt bạn có thể dùng nick của mình để đăng nhập vào sử dụng phần mềm.
Việc Upload nhạc sẽ cho phép bạn lựa chọn nhạc up lên từ thư viện của Itunes, từ Windows Media Library hoặc từ Folder nào đó trong máy của bạn. Mình thường chọn là Upload từ một folder nào đó để chủ động upload nhạc hơn.


Google Music là một nơi khá tốt để lưu trữ các file nhạc của bạn, Google hỗ trợ số lượng file nhạc upload lên đến 20.000 file (xấp xỉ 50GB nhạc).
Hiện tại Google Music đã ra ứng dụng hỗ trợ trên Android.

Chia sẻ bài viết với bạn bè


2 Nhận xét:

chưa chia sẻ được file nhạc :((

Chưa có chức năng đó, theo mình nghĩ chưa chắc Google đã cho phép chia sẻ vì bản quyền số âm nhạc.

Post a Comment