Apple có kế hoạch hợp nhất iOS và OS X chạy trên nền chip A6 bốn nhân? | Vietgadget

8/04/2011

Apple có kế hoạch hợp nhất iOS và OS X chạy trên nền chip A6 bốn nhân?


Peter Misek (một nhà phân tích của ngân hàng đầu tư Jeffries) trong một báo cáo mới đây của mình đã cho biết, Apple đang có kế hoạch hợp nhất 2 hệ điều hành iOS và OS X làm một để khai thác hết tiềm năng sức mạnh của chip A6 bốn nhân sẽ được ra mắt trong tương lai. Misek khẳng định quá trình hợp nhất sẽ bắt đầu từ năm 2012 và hoàn tất vào năm 2016 khi những bộ xử lý ARM 64-bit xuất hiện, bảo đảm cung cấp đủ năng lượng để hệ điều hành mới có thể thực thi cả những ứng dụng cao cấp chạy trên nền OS X chuyên nghiệp.

Misek nói: "Chúng tôi hy vọng sự hợp nhất này sẽ bắt đầu diễn ra vào năm 2012 hoặc 2013. Theo cái nhìn sơ bộ của chúng tôi, Apple có thể sử dụng kiến trúc của chip ARM 32-bit để giải quyết phần lớn các nhu cầu của hệ sinh thái OS X trong năm 2012-2013, ngoại trừ các thiết bị chuyên nghiệp cao cấp. Và khi các con chip ARM 64-bit ra mắt vào năm 2016, chúng tôi tin tằng Apple sẽ chỉ có một kiến trúc phần mềm và phần cứng hợp nhất mà thôi".

Theo Misek, chính tham vọng muốn đưa mọi thứ "lên mây" của Apple sẽ dẫn đến sự kết hợp của 2 hệ điều hành trên, nhằm tạo ra một nền tảng hợp nhất, xóa bỏ mọi rào cản tương tác giữa danh tính/tài khoản trực tuyến và các nội dung có liên quan đến tài khoản đó.

"Cái người dùng muốn đó là dù cho họ đang cầm iPhone, iPad, máy tính Mac hay thậm chí là iTV thì những nội dung và dữ liệu không những có thể được truyền tải qua lại lẫn nhau mà chúng còn được tối ưu hóa lại để phù hợp với thiết bị đang trình chiếu chúng. Bởi vậy chúng tôi tin rằng nếu Apple không hợp nhất iOS và OS X lại với nhau thì mong muốn trên sẽ vô cùng khó thực hiện", ông Misek cho biết.

Báo cáo của Misek còn nói Apple gần như đã sẵn sàng để thử mẫu chip A6 "system-on-a-chip" (tích hợp toàn bộ hệ thống lên một con chip), loại chip được cho là sẽ có mặt trong các máy iPad và iPhone "đời" 2012. Sự đổi mới này sẽ giúp làm tăng hiệu quả kinh tế khi mà toàn bộ các sản phẩm của Apple đều sử dụng chung một kiến trúc và hệ điều hành, giảm được chi phí nghiên cứu và phát triển trong dài hạn so với việc quản lý cùng lúc 2 hệ điều hành riêng biệt.

Theo: Tinhte

Chia sẻ bài viết với bạn bè


0 Nhận xét:

Post a Comment