Siri trên iPhone 4S là gì? Siri hoạt động thế nào? | Vietgadget

10/17/2011

Siri trên iPhone 4S là gì? Siri hoạt động thế nào?


Khi giới thiệu Iphone 4S Apple đồng thời cũng đã giới thiệu Siri. Đây có thể nói là một trong những tính năng nổi bật của Iphone 4S được mọi người khá chú ý. Vậy chính xác thì Siri là gì? Sử dụng nó như thế nào? Trong phạm vi bài viết này mình sẽ giới thiệu qua về Siri để các bạn có thể hiểu qua về nó.

Siri là gì?
Siri chính xác là một ứng dụng được phát triển bởi một công ty đã được Apple mua lại. Ứng dụng này đã được phát triển từ năm 2007 bởi Dag Kittlaus (CEO), Adam Cheyer (VP), and Tom Gruber (CTO/VP Design). Lúc đầu nó là một ứng dụng trên IOS có thể tải và cài đặt được trên Itunes, nhóm phát triển ứng dụng đã có kế hoạch sớm phát triển nó trên nền tảng điện thoại BlackBerry và Android. Nhưng sau khi Apple mua lại và tích hợp Siri lên Iphone 4S thì Apple đã gỡ bỏ ứng dụng này ra khỏi Itunes và dừng việc phát triển nó trên các nền tảng khác.

Ứng dụng Siri cho phép nhận diện giọng nói để làm các công việc mà bình thường bạn phải làm bằng tay ví dụ như: Gọi điện, soạn và gửi tin nhăn, mở ứng dụng cài trên máy, kiểm tra thời tiết, tạo các nhắc nhở hoặc note, tìm đường, gửi Email, bật nhạc ...........
Bạn có thể đưa ra câu hỏi và Siri sẽ tìm ra câu trả lời, hoặc bạn có thể ra lệnh để Siri thực hiện. Apple cho biết bạn có thể nói chuyện với Siri như một người bình thường. Nó có thể hiểu những gì bạn nói và ý của bạn khi nói.
Hiện tại Siri hỗ trợ 3 ngôn ngữ là Anh, Pháp và Đức.

Dưới đây là đoạn video demo về Siri.Siri hoạt động như thế nào?

Siri bình thường sẽ không được mở sẵn, bạn phải vào Settings > General để kích hoạt chức năng của nó. Khi muốn sử dụng Siri bạn nhấn lâu vào nút Home hay nút giữa trên tai nghe hoặc bạn chỉ cần để iPhone 4S lên tai là Siri sẽ tự động kích hoạt.

Cơ chế hoạt động là từ lúc Siri được kích hoạt sẽ thu lại những gì ta nói, trong lúc này biểu tượng mic sẽ hiện trên màn hình và nhấp nháy theo lượng âm thanh đi vào. Khi ta không nói nữa thì Siri tự động tìm kiếm thông tin để đáp trả lại yêu cầu của ta. Dĩ nhiên là bằng Tiếng Anh, Đức hay Pháp tùy ta chọn. Sau đó Siri sẽ tự trả lời hoặc liên hệ với máy phục vụ của Apple qua mạng để trợ giúp.

Bạn có thể theo dõi đoạn Video dưới đây do một admin bên diễn đàn tinhte.vn đã làm để thử nghiệm tính năng của SiriSiri trên Iphone 4S có những tính năng gì?

Siri sẽ bật một bản nhạc cho bạn theo đúng cách mà ứng dụng Voice Control hoạt động trên hệ điều hành iOS trước đó. Nó lập sự kiện trên lịch.

Có lẽ ấn tượng nhất là khi Siri kết hợp những khả năng đó để phục vụ bạn. Ví dụ: Khi bạn hỏi Siri:

“Tôi có thể ăn món xúc xích Đức ngon ở đâu?”

Siri sẽ tìm vị trí của bạn bằng cách sử dụng chức năng GPS, tìm kiếm các cửa hàng đồ ăn của Đức trên mạng và sau đó đưa thông tin cho bạn theo thứ tự xếp hạng và cuối cùng là chỉ hướng cho bạn tới cửa hàng được chọn. Bất ngờ là nếu bạn đang ở khu vực London thì cửa hàng Herman Ze German nằm trên đường Villiers WC2N 6NE, London sẽ ở vị trí đầu tiên.

Siri có thể kiểm soát nhiều chức năng của iPhone. Sau đây là danh sách một số việc Siri có thể thực hiện:

- Nhắc nhở (Reminder) ở một địa điểm hay thời gian xác định

- Đọc, soạn và gửi tin nhắn

- Thông báo thời tiết

- Tìm thông tin về một thứ gì đó hay một địa điểm nào đó, ví dụ như một nhà hàng.

- Thiết lập một cuộc hẹn

- Gửi email

- Tìm số điện thoại của ai đó

- Cài đặt đồng hồ báo thức

- Chỉ đường

- Đặt đồng hồ đếm giờ

- Bật một bản nhạc

- Hỏi về Siri

Nguồn: Tổng hợp, tinhte, Wikipedia

Chia sẻ bài viết với bạn bè


1 Nhận xét:

hay quá ! tks về bài viết này !

Post a Comment