Cách cài đặt Siri cho iPhone 3GS, iPhone 4 iOS 5.0.1 | Vietgadget

11/27/2011

Cách cài đặt Siri cho iPhone 3GS, iPhone 4 iOS 5.0.1


Siri được nhắc đến khá nhiều trên Iphone 4S và rất nhiều người muốn cài đặt nó trên thiết bị Iphone 4, iphone 3GS .... nói chung là thiết bị đang chạy IOS 5 (Siri là gì thì bạn có thể tìm hiểu ở đây). Bạn có thể đọc và làm theo hướng dẫn của  bài viết này để cài đặt Siri trên IOS 5.0.1 chi iPhone 3GS, iPhone 4.

  Yêu cầu:
 • iPhone 3GS, iPhone 4 iOS 5.0.1 đã được Jailbreak , cài đặt sẳn package "Open SSH" trên Cydia.
 • Máy tính cài đặt chương trình winscp424setup.zip .
 • Đây là chương trình với mục đích nguyên cứu và trải nghiệm.
Kết quả:
 • Kích hoạt được chức năng Siri trên iPhone bằng cách giử và nhấn nút "Home" (đã test thành công iPhone 3GS iOS 5.0.1, còn iPhone 4 iOS 5.0.1 thì chưa test).
 • Khi nói một câu lệnh vào micro iPhone, Siri đã thực hiện lắng nghe thoại và hình logo micro có chuyển động animation, Siri kết nối với Server để đáp ứng với câu lệnh này và nó tự chuyển sang màn hình trả lời và phát ra một câu thoại kèm theo dòng chữ "Sorry, I m having trouble connecting to the network".
 • Nếu đã cài đặt thành công Siri mà không muốn sử dụng Siri , chỉ cần vào Setting > General > Siri > Siri : chọn "OFF", iPhone trở về trạng thái Voice Control như cũ, còn muốn thử nghiệm thì bật Siri "ON".
Phần chưa thực hiện được:
Phần hướng dẫn cài đặt Siri trên iPhone 3G, iPhone 4 với kết quả Siri đã chạy thành công trên iOS 5.0.1 nhưng phần kết nối với server không thực hiện được. Nguyên nhân do server Siri không nhận thực được certificate token từ iPhone 3GS, 4 thông qua số UDID mà nó chỉ chấp nhận iPhone 4S mà thôi.


CÁCH THỰC HIỆN:

a. Cách cài đặt dùng Winscp
:


Bước 1:
Download và giải nén Siri-iPhone4.3GS_5.0.1.zip vào máy tính. (mật khẩu : Tinhte)

Bước 2:
Cài chương trình winscp424setup.zip trên máy tính và chạy chương trình này để thực hiện kết nối với iPhone.

Bước 3:
Bật Wifi ON trên iPhone (cài sẳn OpenSSH) và xem số IP bằng cách : Settings > Wifi > tap vào tên mạng wifi kết nối. Chạy WinSCP và ghi vào Host name : số IP của iPhone, user name : root, pass : alpine. Sau khi login thành công, thực hiện trỏ các folder trên iPhone về thư mục root (ở cửa sổ bên phải WinSCP) gồm có Applications, Library, System ...var.

Bước 4:
Thực hiện copy lần lượt các folder đã giải nén ở trên đè lên các folder có sẳn trên iPhone : Applications, Library, System, usr, var. Nhớ là copy chính xác và đè lên từng folder một. (sử dụng phím F5 để copy).
Sau khi copy các folder từ máy tính sang iPhone xong, thực hiện set permission 0755 cho các file đã được dánh dấu màu nâu : (các file này đã được copy từ Siri-iPhone4.3GS_5.0.1.zip đến iPhone)
 • System/Library/ PrivateFrameworks/AssistantServices.framework/ các file gồm : assistant_service, assistantd, AssistantServices.
 • /usr/lib/ với 5 file .dylib đã được copy : liblockdown, libMobileGestalt, libobjc.A, libSystem.B, libz.1.dylib
 • /Library/MobileSubstrate/DynamicLibraries/ với 2 file .dylib đã copy : assistant1.dylib, assistant2.dylib.
 • Chỉ riêng đối với iPhone 4 CDMA, copy file N92AP.plist vào đường dẫn System/Library/CoreServices/SpringBoard.app.
Chú ý:
 • Nếu không thực hiện set permission thành công, siri sẽ không thực hiện lắng nghe và đáp ứng thoại được.
 • Muốn thực hiện set permission nhanh nhất trên WinSCP, chỉ cần nhấn phím "Shift" rồi select all tất cả các file trong folder rồi nhấn "phím Phải" của mouse rồi set 0755.
Bước 5:
Khởi động iPhone, mở Settings> General > Siri > đặt Voice Feedback :Always và thực hiện chạy Siri bằng cách giử và nhấn nút "Home" , Siri sẽ hiện ra và lắng nghe ra câu lệnh từ người sử dụng. Kết quả như đã nói ở trên. Sạu khi cài đặt thành công Siri, vì không sử dụng đến OpenSSH nữa và để tăng tính bảo mật cho iPhone, mở Cydia, remove OpenSSH.

Bước 6:
Bước này dành cho anh em tinhte nguyên cứu thêm về kết nối server Apple, nếu thực hiện đươc xem như cài đặt Siri thành công trên iPhone 3GS, 4.
Tham khảo thêm về Siri proxy của Plamoni/Pete , anh ta (Pete) đã bẻ gẫy thành công cơ chế bảo mật Siri giữa iPhone 4S và Server. Cách cài đặt Siri proxy : https://github.com/plamoni/SiriProxy

Clip video demo mô tả iPhone 4S sử dụng Siri proxy để bật mở và khóa xe hơi của anh ta :

b. Cài đặt trên Cydia :

Có thể cài đặt ứng dụng Siri trên Cydia :
Mở ứng dụng Cydia , add source : http://cydia.iloveidevice.tk , search và cài Siri For iOS 5.0.1, cuối cùng reboot lại máy.

Theo: Tinhte

Chia sẻ bài viết với bạn bè


4 Nhận xét:

khong ket noi duoc server de lam cai gi het thi cai siri de lam cai gi?

Cach nay kha phuc tap, va khi cai duoc cung chay rat la cham. ko hay chut nao ca!!!!!!!!

 Hiện tại thì có nhiều cách khác để cài được siri tuy nhiên vấn đề kết nối được với server để xử lí khá khó khăn và hay bị lỗi

Đã cài được siri trên iphone 3Gs, iphone4....các bạn tham khảo http://www.tinhte.vn/threads/1138698/

Post a Comment