Cài đặt và chạy Windows 95/98/XP trên thiết bị chạy Android | Vietgadget

1/31/2012

Cài đặt và chạy Windows 95/98/XP trên thiết bị chạy Android


Bochs là một ứng dụng giúp chạy hệ điều hành Windows 95/98/XP trên các thiết bị di động đang chạy Android (người dùng máy tính bảng Motorola Xoom, HP TouchPad chạy Android và HTC Desire cũng xác nhận nó chạy tốt). Thao tác di chuyển chuột sẽ được thực hiện bằng màn hình cảm ứng, hai nút âm lượng sẽ là hai nút chuột trái/phải. Nút Back trên máy sẽ là phím Backspace, nút Menu là Enter. Nhấn vào góc dưới, bên trái màn hình sẽ hiện ra bàn phím ảo để nhập liệu. Việc thực hiện cũng rất dễ dàng vì chúng ta không phải flash ROM hay làm gì đó đến phần cứng mà chỉ cần cài đặt một ứng dụng lên hệ điều hành Android sẵn có rồi thao tác thêm một tí nữa là xong.


Việc xuất hình ảnh từ cổng MHL ra HDMI cũng hoạt động. Việc chạy Windows trên nền Android trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, chỉ có điều màn hình hơi nhỏ sẽ làm bạn khó chịu, còn lại thì rất tốt. Theo như lập trình viên của XDA thì những hệ điều hành nhân Linux cũng có thể chạy được trên ứng dụng Bochs. Nếu quan tâm, bạn có thể xem cách thực hiện tại liên kết nguồn. Các bước cài đặt:

  1. Tải về ứng dụng Bochs và cài nó vào máy Android của bạn.
  2. Tải tập tin này về, giải nén và chép nó vào thư mục gốc của thẻ nhớ. Như vậy thì đường dẫn sẽ là /sdcard/SDL/....
  3. Chép tập tin *.img hoặc *.iso của hệ điều hành mà bạn muốn chạy vào thư mục SDL như trên và đổi tên nó thành c.img.
  4. Chạy ứng dụng Bochs.apk như chạy các ứng dụng Android khác. Chờ một lát để máy ảo khởi động Windows.
  5. Nếu bị Force Close, bạn hãy tải tập tin này về, giải nén, đổi tên thư mục thành SDL và chép vào thẻ nhớ như hướng dẫn ở bước 2.
  6. Tải tập tin này về và chép đè nó vào tập tin có tên tương tự trong thư mục SDL. Khi đó bạn sẽ dùng được "ổ đĩa" bằng cách tạo một thư mục HDD trên nhớ, bỏ các tập tin cần thiết vào đây.

Khi thử nghiệm với Windows 95 và Windows 98 thì chạy tương đối ổn còn với Windows XP rất lag, dùng không được. Trong quá trình chạy, bạn vẫn có thể thoát ra Android để làm các thao tác khác bằng cách nhấn nút Home như bình thường. Các máy có RAM nhiều (khoảng 1GB trở lên) hay dùng máy tính bảng thì hãy mở tập tin bochs.txt, kiếm dòng megs: 256, sửa cho dung lượng ram cao lên tí, chẳng hạn megs: 512 thì máy sẽ chạy ảo Win sẽ chạy nhanh hơn. Nên thử nếu bạn muốn dùng Windows XP.

Theo: Tinhte
Nguồn: XDA-Developers

Chia sẻ bài viết với bạn bè


0 Nhận xét:

Post a Comment