Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang điện thoại Android | Vietgadget

2/15/2012

Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang điện thoại Android


Nếu bạn đã chán iPhone và đang chuyển sang Android, hoặc bạn đang sở hữu cả hai chiếc điện thoại loại này và muốn đồng bộ danh bạ giữa hai chiếc điện thoại giống nhau thì thủ thuật dưới đây có thể có ích cho bạn. Việc đồng bộ danh bạ được thực hiện thông qua tài khoản Google của bạn, đây cũng là cách đơn giản dễ thực hiện nhất và không phải sử dụng thêm phần mềm thứ 3.


1. Từ điện thoại Android, bạn vào Menu > Settings > Accounts & Sync > Add Account > Google, khai báo tên đăng nhập (Username) và mật khẩu (Password) tương ứng với tài khoản Google của bạn.

2. Kết nối iPhone của bạn với máy tính và khởi động iTunes. Trên giao diện chính của iTunes, bạn nhấn chuột lên tên iPhone, mở thẻ Info, đánh dấu trước tùy chọn Sync Address Book Contacts Sync contacts with Google Contacts. Tiếp đến, bạn nhấn nút Configure nằm ngay bên cạnh, khai báo thông tin tài khoản Google trùng khớp với tài khoản bạn đã thiết lập trên điện thoại Android. Xong, nhấn Apply, sau khi việc đồng bộ kết thúc với iPhone thì chiếc điện thoại Android của bạn cũng sẽ lấy dữ liệu danh bạ từ Gmail về máy.

3.  Nếu bạn muốn đồng bộ thêm Lịch làm việc (Calendar) và các Ghi chú (Note) thì bạn làm nốt bước sau:
Từ iPhone, bạn vào Settings > Mail, Contact, Calendars. Nếu không thấy xuất hiện tên tài khoản Google tương ứng với tài khoản mà bạn đã thiết lập trên điện thoại Android, hãy nhấn Add account > Gmail. Quay trở lại màn hình trước đó, bạn chọn tên tài khoản Google mới vừa khai báo, lần lượt chuyển chế độ On cho các mục Calendars và Notes. Chờ một vài phút, toàn bộ lịch làm việc và ghi chú trên iPhone sẽ được chuyển sang Android.

Theo: Cnet
 

Chia sẻ bài viết với bạn bè


0 Nhận xét:

Post a Comment