Cách điều khiển máy tính từ xa sử dụng Skype | Vietgadget

2/15/2012

Cách điều khiển máy tính từ xa sử dụng Skype


Điều khiển máy tính từ xa (Remote Desktop) rất hay được sử dụng trong việc hỗ trợ cài đặt và khắc phục lỗi trên máy tính. Bạn có thể sử dụng nhiều ứng dụng để điều khiển máy tính từ xa như Teamviewer, Remote Desktop (có sẵn ở trong windows), Log Me In ..... Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên sử dụng Skype thì bạn có thể làm theo cách dưới đây để điều khiển máy tính từ xa.
1. Trước tiên bạn cần phải cài đặt SkyRemote.

SkyRemote là một Plugin dành cho Skype, nó có thể tự động phát hiện một người nào đó trong danh sách Contacts của bạn đã cài đặt SkyRomote để từ đó cho phép bạn chia sẻ màn hình máy tính của bạn với họ, dễ dàng điều khiển máy tính của họ và ghi lại thành file AVI.
2. Đương nhiên để remote đến một máy khác thì máy đó cũng phải đăng nhập một tài khoản Skype và đã cài đặt plugin SkyRemote ở trên.

3. Biểu tượng của SkyRemote được hiển thị dưới khay hệ thống, khi một người nào đó trong danh sách bạn bè cũng cài đặt Plugin này, nó sẽ tự động dò tìm và hiển thị tên người đó. Bạn hãy click chuột phải vào biểu tượng SkyRemote để thấy tên và trạng thái kết nối với họ. Có 2 lựa chọn trong đó là Request Remote Desktop (gửi yêu cầu điều khiển máy tính từ xa) và Share Desktop (Chia sẻ màn hình Desktop).

4. Khi chọn Request Remote Desktop hoặc Share Desktop ở máy tính bên kia sẽ hiển thị thông báo gồm Accept (Chấp nhận kết nối) và Decline (Từ chối kết nối). Nếu họ chấp nhận kết nối trong trường hợp chia sẻ Desktop thì họ có thể thấy tất cả các hoạt động trên màn hình máy tính của bạn. Còn trong trường hợp điều khiển từ xa, bạn có thể dễ dàng điều khiển máy tính của họ như khi đang ngồi trước máy tính đó.

Chú ý: ngay sau khi được chấp nhận trên cửa sổ “Remote Destop” xuất hiện trên máy tính của bạn chỉ có thể thấy màn hình máy tính của họ mà thôi, vì vậy để có thể điều khiển được thì bạn phải truy cập Mục Session trên Menu cửa sổ và chọn Interactive. 

Để ghi hình ra file AVI, cũng từ mục Session, bạn chọn Start/Stop Avi Recording. Sau khi kết thúc, file video sẽ hiển thị trong thư mục SkyRemoteRecordedSessions theo đường dẫn:
“My Documents\My Pictures\SkyRemoteRecordedSessions” 

Theo: Xahoithongtin

Chia sẻ bài viết với bạn bè


0 Nhận xét:

Post a Comment