Cách sửa lỗi không cập nhật được ứng dụng từ Market của Android | Vietgadget

2/27/2012

Cách sửa lỗi không cập nhật được ứng dụng từ Market của Android


Các ứng dụng trên Android thường xuyên được nâng cấp lên các phiên bản mới, nhiều ứng dụng cứ 1 tuần lại có một bản cập nhật mới và bạn luôn muốn cập nhật lên bản mới nhất của ứng dụng. Tuy nhiên có những ứng dụng khi bạn chuyển sang thẻ nhớ SD Card thì khi cập nhật thường hay báo lỗi "Không thể cài đặt trên USB và SD card" hay nếu bạn để tiếng Anh sẽ là "Couldn't install on USB storage or SD card.". Lỗi này thật sự rất khó chịu vì nhiều khi nhìn danh sách có khoảng cả chục ứng dụng đòi cập nhật nhưng cái nào cũng báo lỗi. Vậy khắc phục như thế nào???
Cách khắc phục tạm thời: Để khắc phục tạm thời thì có thể chuyển ứng dụng đó từ thẻ nhớ sang bộ nhớ máy bằng chương trình App2SD, rồi sau đó thực hiện cập nhật cho ứng dụng rồi sau đó lại chuyển ứng dụng đã được cập nhật sang thẻ nhớ.

Cách khắc phục hoàn toàn: Cách khắc phục tạm thời này không giải quyết dứt điểm được mà chỉ tạm thời nên vẫn còn phiến toái, vậy để khắc phục hoàn toàn thì cần chúng ta phải xóa một file có tên là smdl2tmp1.asec được lưu trong file hệ thống của máy Android.

Với máy đã Root bạn có thể cài Root Explorer hoặc ứng dụng ESFile Explorer (cần phải chỉnh trong phần Menu > Setting > Up to Root Root Explorer thì mới xem được file hệ thống) lên máy Android để có thể truy cập vào thư mục sau
/sdcard/.android_secure
hoặc nếu không tìm thấy ở folder trên thì bạn tìm theo folder dưới
/mnt/secure/asec/
Xóa file smdl2tmp1.asec để khắc phục hoàn toàn lỗi này.

Nếu máy bạn không root và không cài đặt ứng dụng Root Explorer trên máy Android bạn có thể kết nối thiết bị Android với máy tính thông qua cáp kết nối, sau đó chọn chế độ kết nối là "Disk Driver" hay "Kết nối cổng USB", thiết lập máy tính xem được tập tin ở chế độ ẩn, bạn truy cập vào thẻ nhớ của máy Android của bạn sau đó bạn tìm theo đúng folder ở phía trên và xóa file smdl2tmp1.asec là được.

Bây giờ bạn có thể quay lại Market và các ứng dụng của bạn cần cập nhật có thể cập nhật bình thường mà không gặp lỗi nữa.

Chia sẻ bài viết với bạn bè


5 Nhận xét:

Mình dùng Sensation XE, đã root, mình vào trong thư mục như hướng dẫn của bạn, nhưng không thấy file
smdl2tmp1.asec nào cả.
I LOVE IT

Mình dùng Sensation XE đã ROOT, nhưng mình ko tìm thấy file
smdl2tmp1.asec như hướng dẫn của bạn, đã chọn bỏ ẩn

Mình dùng Sensation XE đã root, nhưng ko tìm đc file như bạn hướng dẫn, đã bỏ ẩn

Mình dùng Sensation XE đã root, dùng tất cả các cách nhưng ko tìm đc file như hướng dẫn, đã bỏ ẩn rồi.

Post a Comment