Những ứng dụng đọc file PDF không cần cài đặt | Vietgadget

2/07/2012

Những ứng dụng đọc file PDF không cần cài đặt


Hiện nay các tài liệu thường được nén thành file PDF để tránh bị chỉnh sửa, nhẹ, an toàn khi chuyển file. Việc đọc các file PDF đã trở nên phổ biến trên máy tính, nếu bạn không muốn phải cài đặt các chương trình đọc file PDF mà muốn sử dụng các chương trình chạy sẵn không cần phải cài đặt để có thể mang đi bất cứ đâu (ứng dụng dạng portable) thì bạn có thể tham khảo một số phần mềm đọc file PDF ở dưới đây.

1 - Foxit PDF Reader

Foxit là một trong những trình đọc file PDF khá phổ biến, mặc dù Foxit không cung cấp một phiên bản di động cho người sử dụng, tuy nhiên đã được chỉnh sửa lại thành một bản portable bởi các lập trình viên. Đây là một công cụ xem file tài liệu PDF với kích thước nhỏ, tốc độ khởi động nhanh và khá nhẹ nhàng với máy.

2 - Adobe PDF Reader Lite

Adobe PDF Reader Lite là phiên bản di động của Adobe PDF reader và nó hoạt động cũng giống như phiên bản cài đặt . Adobe PDF Reader là công cụ đọc PDF phổ biến nhất hiện tại.

3 - Sumatra PDF Reader

Đây là một trình đọc PDF di động do nhóm nghiên cứu ứng dụng di động sáng lập ra. Sumatra PDF là công cụ gọn nhẹ, miễn phí, mã nguồn mở được sử dụng để xem các định dạng PDF, DjVu và ebook truyện tranh. Sumatra có một thiết kế tối giản và có nhiều tính năng.

4 - Evince Portable

Evince là trình xem tài liệu hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau như: pdf, postscript, DjVu, tiff và dvi. Từ phiên bản cài đặt, nhóm nghiên cứu các ứng dụng di động đã tạo ra phiên bản di động cho ứng dụng này. Công cụ này không đơn giản chỉ là một trình đọc file PDF thông thường mà nó có thể được xem như chìa khóa vạn năng để mở các file.

5 - Cool PDF Reader

Cool PDF Reader có thể được xem là trình đọc file PDF nhỏ nhất thế giới, hỗ trợ luôn việc in ấn, chuyển đổi các file PDF sang TXT, BMP, JPG, GIF, PNG, WMF, EMF, EPS. Kích thước chỉ có 650KB khi tải về và không cần bất kỳ cài đặt .

6 - PDF-XChange Viewer

PDF-XChange Viewer là công cụ dành cho những người muốn xem / sửa đổi hoặc thực hiện các chỉnh sửa đơn giản và thậm chí trích xuất văn bản dựa trên các tập tin PDF có trên Windows của bạn. PDF-XChange Viewer là nhỏ hơn, nhanh hơn và nhiều tính năng phong phú hơn bất kỳ phần mềm miễn phí nào khác.

7 - PDForsell

PDForsell là một trình xem PDF tiện dụng, dễ sử dụng, có khả năng phân chia, xoay, và ghép các tập tin PDF. Ứng dụng này sẽ giúp bạn ghép các tập tin PDF, chia thành hai hoặc ba, hoặc bạn có thể tùy biến các trang. Hơn nữa, công cụ này có thể mã hóa và giải mã các tập tin.

Theo: Xahoithongtin

Chia sẻ bài viết với bạn bè


0 Nhận xét:

Post a Comment