Cách tải và cài đặt Android 4.0.3 ICS cho Samsung Galaxy S II | Vietgadget

3/13/2012

Cách tải và cài đặt Android 4.0.3 ICS cho Samsung Galaxy S II


Như các bạn đã biết Samsung đã cho phép cập nhật Galaxy SII lên Android 4.0.3 tại một số nước và hiện tại chưa có ở Việt Nam, tuy nhiên nếu bạn muốn cập nhật lên ngay cho nóng hổi thì bạn có thể làm theo hướng dẫn bài viết này của mình để cập nhật lên phiên bản mới nhất mà không phải chờ. Lưu ý mình sẽ không chịu trách nhiệm khi xảy ra các sự cố trong quá trình uprom của các bạn, các bạn nên cân nhắc khi cập nhật hoặc chờ đợi thêm một thời gian nữa.

1. Bạn cần phải tải và cài đặt ứng dụng Kies tại trang của Samsung (link tải).

2. Tải Odin (ứng dụng hỗ trợ flash rom) (link tải).

3. Trước khi kết nối điện thoại của bạn với máy tính bạn phải chuyển sang chế độ ‘USB Debugging‘ bằng cách vào ‘Settings >> Applications >> Development‘ đánh dấu vào ô chọn.

4. Tải bản rom Android 4.0.3 dành cho Galaxy S II (link tải)  dung lượng file này tầm 300 mb, sau khi tải bạn giải nén toàn bộ file .zip ra.

5. Bây giờ thì bạn đã có đủ các tập tin cần thiết để tiến hành, bây giờ bạn bật ứng dụng Odin đã tải ở bước 2 lên,  bạn nhìn tới chỗ có chữ "PDA" click chọn vào đó và trỏ đường dẫn tới thư mục mà bạn đã giải nén ở bước 4 và xác định vị trí của các tập tin được nối với phần mở rộng có đuôi là ".md5", Lúc này Odin đã sẵn sàng để làm việc.

6. Tắt hoàn chiếc Galaxy S II, sau khi máy đã tắt hẳn bạn nhấn đồng thời 3 phím ‘power‘, ‘volume down‘ và ‘home‘ (nút nguồn + nút giảm âm lượng + home). Sẽ có một cảnh báo trên màn hình được hiển thị bạn không phải lo lắng về nó bạn bấm nút ‘volume up‘ (nút tăng âm lượng) để đưa thiết bị về download mode.

7. Giờ bạn mới kết nối Galaxy S II với máy tính thông qua cáp kết nối, bỏ qua ứng dụng Odin đang chạy và chờ đợi để cho máy điện thoại kết nối với máy tính.Việc kết nối sẽ được ứng dụng Kies (tải ở bước 1) thông báo.

8. Sau khi đã kết nối với máy tính bạn mở Odin lên và nhấn vào nút Start để cài đặt. Sau đó Odin sẽ thực hiện việc up rom mới cho máy của bạn, bạn chỉ cần chờ đợi đến khi hoàn thành và thực hiện khởi động lại máy 

Thế là xong bạn có thể tận hưởng Android 4.0.3 trên Galaxy S II.

Bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn bằng tiếng anh tại trang này .

Chia sẻ bài viết với bạn bè


3 Nhận xét:

Đang định up cho gs2 của ông anh mà chưa chắc nên chưa up... Ad mà up rồi thì cho ý kiến nha.

mấy cái này toàn là nhảm k hà, chẳng có chạy đc đâu, chỉ dịch lại mấy bài tiếng anh thôi, Samsung Galaxy S2 chỉ chạy được bản Rom GT-I9001 ver 2.3.6 và Baseband ver I900XXKI4. ai mà dại cài bản của bài viết này hối hận cả đời, hiihi, bảo đảm chủ xị của bài viết này cũng chưa thử cài bản Rom trên đâu.

Post a Comment