Sử dụng VirtualBox để cài đặt Android 4.0 (x86) trên máy tính Windows | Vietgadget

3/02/2012

Sử dụng VirtualBox để cài đặt Android 4.0 (x86) trên máy tính Windows


Hôm trước mình đã có một bài viết giới thiệu về cài đặt Android 4.0 ISC lên máy ảo VirtualBox, tuy nhiên trong bài đó là cách cài đặt với một file đã được đóng gói sẵn và trong file đóng gói đó thiếu rất nhiều chức năng quan trọng  và quan trọng nhất là không thể cài đặt ứng dụng từ Android Market. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách cài đặt phiên bản Android-x86 4.0-RC1 mới được đưa lên hôm nay trên máy ảo VirtualBox.


Vấn đề đang gặp phải khi mình cài:
- Máy ảo chưa nhận được Wifi để kết nối.
- Chưa nhận được Camera của máy tính.

Bắt đầu cài đặt

1. Bạn tải và cài đặt ứng dụng lên máy tính của bạn VirtualBox (miễn phí)

2. Bạn tải file .ISO tại trang: www.android-x86.org


Trong trường hợp cài đặt của mình mình tải file thứ 2 (dành cho laptop Asus) và máy tính đang chạy của mình là máy tính HP Probook  chạy Windows 7.

3.  Bạn vào giao diện chính của VirtualBox vào tạo một ổ ảo mới bằng cách ấn vào NEW các thông số cấu hình bạn xem các ảnh ở dưới đây


4. Sau khi tạo xong phân vùng ổ cứng ảo bạn click phải chuột vào phân vùng vừa tạo và chọn Setting.


 5. Bạn chọn xuống phần Storage và thêm một đĩa CD/VCD tại đây bạn chọn đến file .iso bạn đã download được ở bước 2.


6. Xong phần cấu hình bạn có thể ra ngoài và chạy máy ảo, máy ảo sẽ boot từ đĩa .iso và bạn sẽ có lựa chọn để chạy máy ảo Android.


Lưu ý : Nếu chưa tạo phân vùng ổ cứng bạn chọn Create/Modifier vào một trang DOS bạn chọn vào New > chọn Primary > Kích thước bạn để nguyên không thay đổi > Sau đó bạn chọn Bootable > sau đó chọn Write > gõ Yes khi chương trình yêu cầu

Sau khi tạo được phân vùng ổ cứng bạn Quit ra ngoài bạn sẽ thấy ổ sda1 để cài đặt như bình thường

7. Bạn có thể chạy trực tiếp trên CD hoặc cài đặt như ở bước cuối cùng tùy bạn, việc cài đặt này khá đơn giản và đã có hướng dẫn từng bước ở trong giao diện cài đặt, sau khi cài đặt xong bạn có thể boot vào Android 4 và thưởng thức.


Chú ý: Để sử dụng chuột máy tính thì ở khung của VirtualBox bạn phải click vào biểu tượng con chuột usb và làm như hình dưới đây.Các bước cài đặt cho Android trên máy ảo tương tự như trên máy tính bảng và các thiết bị Android khác. Chúc các bạn may mắn và vui với Android 4. Nếu có thắc mắc gì các bạn có thể để lại nhận xét ở bên dưới.

Cập nhật 1: Khi khởi động lại bạn cần ấn F12 để chọn ổ Boot ( để không boot từ file .iso nữa) bạn chọn 1 để boot hoặc bạn có thể bỏ file .iso ra khỏi setting để chương trình boot trực tiếp vào Android.

Chia sẻ bài viết với bạn bè


8 Nhận xét:

có thể nói rõ hơn sau bước 6 được ko?mình chưa cài bh nên ko rõ lắm.thanks !

 Mình đã cập nhật ảnh từ bước 6 trở đi bạn xem và làm theo hình là được nhé

 đến phần chọn phân vùng cho android thì tôi ko có sada1  và sada2, chỉ có create/modifi và detect device thôi. bạn chỉ rõ hơn chỗ này được không?

Nếu chưa tạo phân vùng ổ cứng bạn chọn Create/Modifier vào một trang DOS bạn chọn vào New > chọn Primary > Kích thước bạn để nguyên không thay đổi > Sau đó bạn chọn Bootable > sau đó chọn Write > gõ Yes khi chương trình yêu cầu

Sau khi tạo được phân vùng ổ cứng bạn Quit ra ngoài bạn sẽ thấy ổ sda1 để cài đặt như bình thường

Cảm ơn bạn, minh đã cài xong rồi.
Tuy nhiên lại không thể vào mạng được. Hix...

mình muốn sử dụng sdcard của máy ảo này cụ thể là tạo và cop dữ liệu từ máy tính vào sdcard thì làm thế nào?

Anh oi sao bước cuối cùng Run Androd -x86 nhấn ok...thi màng hình đen thuôi ah,,,

cài xong vào hđh android 4.0 nhưng nó k lên mạng đc,( k bật đc wifi)

Post a Comment