Các loại ổ cứng di động kết nối qua wifi | Vietgadget

4/03/2012

Các loại ổ cứng di động kết nối qua wifi


Hiện tại chắc các bạn đều nghe nói đến loại ổ cứng kết nối thông qua Wifi với các thiết bị di động khác.Những thiết bị này là những thiết bị như thế nào? Các bạn có quan tâm? Hôm nay mình sẽ giới thiệu qua một chút để các bạn biết về loại ổ cứng này.
Ổ cứng kết nối qua Wifi
Ổ cứng kết nối qua Wifi còn gọi là ổ cứng không dây hỗ trợ kết nối qua cổng USB và Wifi, Với chuẩn kết nối này bạn có thể truy xuất các dữ liệu từ ổ cứng với các thiết bị di động (iPad, iPhone, Android Phone....tất cả các thiết bị có kết nối Wifi)  thông qua kết nối Wifi. Bản thân mỗi ổ cứng là một đầu phát Wifi rồi vì thế bạn không cần phải quan tâm là nhà mình có mạng wifi hay không, tức là bạn ra đường hay ở quán trà đá cứ bật ổ cứng lên là có thể truy cập vào dữ liệu trong ổ cứng. Ngoài ra một số thiết bị di động sẽ có ứng dụng riêng cài trên máy hỗ trợ việc quản lý dễ dàng hơn.

Các loại ổ thông dụng ở Việt Nam hiện nay.

1. Seagate GoFlex Satellite (Giá sản phẩm khoảng 199$ phiên bản 500GB)

GoFlex hỗ trợ cả hai chuẩn kết nối USB 3.0 và Wifi. Với USB 3.0 bạn có thể đồng bộ, sao chép dữ liệu với máy tính, đồng thời sạc pin cho ổ cứng. Với kết nối không dây bạn có thể truy xuất vào các tập tin trong ổ cứng như xem các video, nghe nhạc, xem ảnh .... Với ổ cứng này nếu bạn đang sử dụng các máy chạy iOS sẽ có thêm một phần mềm cài đặt trên thiết bị iOS để dễ dàng cho việc quản lý File. GoFlex Satellite tích hợp Wifi 802.11b/g/n và có một web server. Quá trình từ lúc khởi động cho đến khi sẵn sàng kết nối của nó mất khoảng từ 30 đến 40s, khá ấn tượng. Bạn có thể stream video liên tục từ ổ cứng qua máy mình với thời gian tối đa là 5 tiếng với pin tích hợp sẵn, thời gian chờ của ổ cứng là 25 tiếng.

2. Kingston Wi-Drive ( Giá sản phẩm khoảng 3,7 triệu phiên bản 32GB)Wi-Drive của Kingston có thể tích hợp làm ổ cứng mở rộng cho iPhone/iPad/iPod touch và điện thoại Android. Wi-Drive sẽ phát sóng Wi-Fi cho máy truy cập vào và xem dữ liệu, bạn không cần phải có Access Point bên ngoài. Ổ cứng Wi-Drive có 2 phiên bản với dung lượng là 16/32GB, sử dụng Wi-Fi chuẩn g/n và pin sạc đủ dùng suốt 4 giờ. Wi-Drive hỗ trợ chia sẻ tối đa đến 3 thiết bị cùng lúc, bạn cũng có thể đặt mật khẩu để ngăn không cho người khác truy xuất vào ổ cứng này. Máy có 1 cổng micro USB dùng để kết nối với máy tính và chép dữ liệu vào, khi cắm cáp vào máy tính thì ổ cứng sẽ ngừng phát Wi-Fi, khi nào rút cáp ra nó mới có thể phát Wi-Fi tiếp.

WiDRIVE DX-325 (Giá chưa xác định)WiDRIVE DX-325 ngời việc là một router phát sóng wifi thì nó có tích hợp được bên trong một ổ cứng 2,5 GB. Nó hỗ trợ Wifi chuẩn 802.11b/g/n và rộng rãi các định dạng bảo mật sóng mang như: WPA2-PSK (AES), WPA-PSK (AES, TKIP), 128/64-bit WEP. ADSLab còn tích hợp một chức năng kép, cho phép nó có thể được dùng làm Wifi Access Point hoặc dùng làm adapter mạng không dây cho từng cá nhân người dùng. Riêng về phần ổ cứng gắn trong, nó sử dụng giao tiếp SATA với hộp router, và chỉ có thể được định dạng theo FAT32 hay NTFS. Với ổ cứng gắn trong này, ngoài việc lưu trữ dữ liệu cần thiết, người dùng còn có thể truy cập và chia sẻ dữ liệu thông qua sóng Wifi của chính nó.

Chia sẻ bài viết với bạn bè


0 Nhận xét:

Post a Comment