Thống kê liên quan đến Blog Công Nghệ và suy ngẫm cá nhân | Vietgadget

4/17/2012

Thống kê liên quan đến Blog Công Nghệ và suy ngẫm cá nhân


Trong thời gian gần đây khi theo dõi truy cập của website mình nhận ra một điều rằng lượng truy cập từ các thiết bị di động vào website ngày càng tăng một cách đáng kể và có chiều hướng sắp vượt máy tính. Hiện tại thì lượng truy cập đến từ máy tính Windows vẫn cao nhất chiếm 58,48% tuy nhiên đang có xu hướng giảm dần. Theo thống kê của Google Analytics thì trong các thiết bị di động thi các thiết bị đang chạy iOS chiếm đầu bảng (iPhone chiếm tới 31,26%) sau đó là Android hiện đang chiếm một tỉ lệ khá khiêm tốn trong lượng truy cập vào website.
Ngoài ra khi thống kê lượng truy cập đến từ trình duyệt thì đứng đầu lại là trình duyệt Safari chiếm 32,19% do lượng truy cập từ các thiết bị iOS lớn mà trình duyệt mặc định của iOS là Safari. Chrome và Firefox là những trình duyệt phổ biến nhất trên máy tính hiện tại.

Có thể thấy rằng việc truy cập đọc tin từ các thiết bị di động sẽ ngày càng lấn át máy tính để bàn bởi sự tiện lợi của các thiết bị di động so với máy tính để bàn. Bản thân mình khi đọc tin tức trên website thì đa phần mình dùng máy điện thoại hoặc máy tính bảng để đọc vì tính tiện dụng của nó, còn trên máy tính đa phần là làm các công việc đặc thù.

Tuy nhiên mảng điện thoại hiện tại lại là một môi trường rất khoai để có thể kiếm lợi nhuận đối với một website, lợi nhuận vẫn đến chủ yếu là quảng cáo trên giao diện website truyền thống trên máy tính. Nhưng quảng cáo trên thiết bị di động tới đây sẽ là một mảng mà hầu hết các nhà quảng cáo, các nhà cung cấp dịch vụ và khách hàng nhắm tới.

Chia sẻ bài viết với bạn bè


0 Nhận xét:

Post a Comment