Tối ưu lại dữ liệu phần Other trên thiết bị iOS của bạn | Vietgadget

4/15/2012

Tối ưu lại dữ liệu phần Other trên thiết bị iOS của bạnKhi sử dụng iPhone, iPod Touch, iPad đồng bộ với máy tính sử dụng iTunes bạn sẽ thấy dung lượng dữ liệu đang chiếm trên máy được chia ra làm nhiều mục khác nhau như Audio, Photos, Apps, Books và Other. Từ trước đến nay mình vẫn thắc mắc không hiểu Other là phần gì mà dung lượng ngày càng lớn và chiếm bộ nhớ của máy nhiều đến thế và có cách nào xóa hay tối ưu bộ nhớ đó hay không. Thực ra phần Other này chính là phần lưu thông tin bộ nhớ của các ứng dụng hệ thống (cache), danh bạ điện thoại, tin nhắn và những mục lưu trữ dùng để vận hành hệ thống của máy. Vậy làm cách nào để tối ưu và giảm dung lượng của cái phần Other này xuống?

Đây là một thủ thuật nhỏ để tối ưu lại dung lượng của phần Other này, nên nhớ là phần này không thể xóa hoàn toàn khỏi của bạn được.
1. Kết nối iPad, iPod, hay iPhone vào máy tính
2. Bật iTunes lên.
3. Giữ nút Power và nút Home cho đến khi thiết bị Reboots lại.
4. Phần dùng lượng Other sẽ được tính toán lại và tối lưu lại cho hợp lí dung lượng có thể giảm đi chút ít. Có thể bạn cần khởi động lại iTunes để thấy được sự thay đổi này.

Nếu cách trên không thực sự hiệu quả với bạn, bạn có thể làm theo cách sau:
Chú ý: Cách này là các cài đặt lại các ứng dụng và xóa bỏ toàn bộ dữ liệu lưu cache của ứng dụng, nếu bạn đang chơi games thì không nên làm cách này vì có thể dữ liệu trong games của bạn sẽ bị reset về từ đầu, nên cân nhắc trước khi làm cách này
Vào phần quản lý ứng dụng trên iTunes (Tên thiết bị > Applications > Sync Applications) đánh dấu bỏ chọn các ứng dụng bạn đang có trên máy và ấn Apply.


Sau đó lại đánh dấu vào các ứng dụng bạn vừa bỏ đánh dấu và lại ấn vào Apply lần nữa để ứng dụng được chuyển lại vào thiết bị.


Chia sẻ bài viết với bạn bè


1 Nhận xét:

may minh moi root lai chang cai cai j ma other da 0.3G roi.hic

Post a Comment