Unlock cho iPhone đã Jailbreak chạy bất kì phiên bản và bất kì baseband nào | Vietgadget

4/22/2012

Unlock cho iPhone đã Jailbreak chạy bất kì phiên bản và bất kì baseband nào

Để unlock được iPhone của bạn đang chạy bất kì phiên bản nào và baseband nào thì máy của bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau: máy đã được jaibreak, IMEI của bạn không bị rơi baog danh sách Blacklist của Apple, máy tính cài đặt iTunes mới nhất, và tên nhà mạng gốc của chiếc iPhone của bạn đang sử dụng và muốn unlock.
Bạn có thể tìm download phiên bản iTunes mới ở đây (hoặc cập nhật qua công cụ cập nhật của iTunes)

Bước 1: Bạn Add Source sau (nếu chưa biết cách add source thì bạn có thể tìm hiểu ở đây)
repo.bingner.com
Bước 2: Bạn tìm ứng dụng tên SAM sau khi đã add source thành công, sau đó cài đặt ứng dụng và khởi động lại máy.

Bước 3: Bật ứng dụng SAM lên bằng cách vào Settings » SAM » Utilities sau đó chọn vào Revert Lockdown to Stock. Bạn sẽ nhận được thông báo Stockification Success. Bạn chọn vào nút 'De-Activate iPhone lúc này thiết bị của bạn sẽ chuyển sang chế độ Unactivated

Bước 4: Bạn quay lại Sam:
- Mục Method: ta chọn vào phần By Country and Carrier
- Chọn vào phần Country và lựa chọn nước mà thiết bị iPhone bị khóa
- Trong phần Carrier bạn chọn vào nhà mạng gốc cung cấp chiếc Iphone(chọn đúng nhà mạng nhé,sai ko active được đâu)

Bước 5: Vào tiếp mục More Information
- Ta để ý dòng SAM Details,copy hoặc chép toàn bộ dòng IMSI của Sam lại ra giấy.
- Chọn Spoof Real Sim to Sam

Quay lại màn hình chính của SAM ,sửa lại dòng IMSI của Sam cho giống với IMSI đã chép lại trước đó(dòng IMSI đã bị thay đổi giống với dòng IMSI của Sim Details,ta cần sửa lại cho giống với dòng IMSI ta đã chép lại trước đó).

Bước 6: Kết nối iPhone với máy tính và bật iTunes lên, bạn sử dụng iTunes để kích hoạt lại thiết bị của mình, Itunes bắt buộc phải hiện lên bảng có chữ update và restore. Sau khi kích hoạt xong bạn chú ý đến Phone Number và ICCID xem có trùng khớp với thông tin ở trên ứng dụng SAM của bạn không. Nếu như không trùng khớp bạn sẽ phải làm lại từ đầu.

Bước 6.a. Ngắt kết nối iPhone với máy tính và tắt iTunes đi sau đó chọn vào “SAMPrefs” một lần nữa và chọn vào chữ “Enabled” để chuyển SAM sang chế dộ tắt.

Bước 7: Lại tiếp tục kết nối iPhone với máy tính qua iTunes lúc này bạn sẽ nhận được thông báo là “failed to activate”, bạn chỉ việc tắt iTunes đi rồi sau đó bật lại là được.
Nếu như dãy số điện thoại (Phone Number) và ICCID khớp với ứng dụng SAM của bạn thì bạn giữ nguyên việc cắm cáp USB đến khi Active nếu không có wifi (nếu có Wifi thì đơn giản và dễ thành công hơn,cứ việc rút cáp USB ra). Khi active song sẽ có sóng,nếu không có sóng thì cũng đã là thành công rồi,rút sim ra cắm lại,khởi động lại máy, chờ 1 lúc máy sẽ đòi active bạn chỉ việc ấn Ok sẽ lên sóng sau đó.
Bước 8: Đợi một lúc để cho iPhone lên vạch sóng nhà mạng và thiết bị của bạn đã được kích hoạt.
Bước 9 : Sau khi unlock song dùng ifile hoặc itools sau lưu lại toàn bộ file trong
/var/Root/library/Lockdown  
vào máy tính của bạn để nếu Apple có Fix lỗi thì vẫn có cái để active lại,khi cài lại FW chỉ cần copy ngược lại thư mục Lockdown vào máy khởi động lại là có sóng.

Nguồn: Javox

Chia sẻ bài viết với bạn bè


1 Nhận xét:

máy của mình là 3GS
model MC555LL seri QR137793EDG IMEI 012855007121323
vậy có thể ulock bằng cách đó không??

Post a Comment