Apple chuyển sang mua chip nhớ của Elpida, Samsung mất 10 tỷ trên thị trường cổ phiếu | Vietgadget

5/16/2012

Apple chuyển sang mua chip nhớ của Elpida, Samsung mất 10 tỷ trên thị trường cổ phiếuBáo Digitimes (Đài Loan) cho biết, Apple đã đặt Elpida cung ứng một lượng chip DRAM lớn cho iPhone, iPad. Các linh kiện này sẽ được sản xuất tại một nhà máy ở Hiroshima (Nhật). Chính vì tin này giá trị cổ phiếu của hãng giảm 6% (tương đương 10 tỷ USD) hôm 16/5. Ngoài Samsung, một công ty chip Hàn Quốc khác là Hynix cũng bị sụt giá trị cổ phiểu xuống 9% trước thông tin trên.

"Có vẻ như Apple không muốn Samsung và Hynix tiếp tục thống trị mảng chip nhớ. Họ muốn thị trường cân bằng khi quyết định hợp tác với Elpida", Choi Do-yeon, một chuyên gia phân tích của LIG Investment & Securities, phát biểu. Samsung là hãng sản xuất DRAM lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, theo những thông tin gần đây, hãng Micron đến từ Mỹ đang có ý định mua lại Elpida và trở thành một mối đe dọa lớn với công ty Hàn Quốc.

Apple và Samsung đang cạnh tranh quyết liệt ở thị trường smartphone, máy tính bảng và cả laptop. Không những thế, họ còn kiện nhau vi phạm bản quyền ở nhiều quốc gia. Chính vì vậy, Apple không muốn phụ thuộc quá nhiều vào đối thủ và đang tìm kiếm những đối tác khác đến từ Nhật Bản.

Theo:  Digitimes (Đài Loan)

Chia sẻ bài viết với bạn bè


0 Nhận xét:

Post a Comment