Google Maps mất chức năng dẫn đường ở Việt Nam có thể do lỗi kỹ thuật | Vietgadget

5/16/2012

Google Maps mất chức năng dẫn đường ở Việt Nam có thể do lỗi kỹ thuật


Hiện nay có rất nhiều ý kiến trên các diễn đàn nói về vấn đề Google Maps đang loại Việt Nam khỏi danh sách dẫn đường, trong khi các dịch vụ khác vẫn sử dụng bình thường. Nhiều thành viên đã xác nhận về việc họ không sử dụng được dịch vụ này ở Việt Nam trên các thiết bị iOS, Android, BlackBerry v.v..


Khi truy cập vào bảng hiển thị các tính năng của Google Maps với các nước trên thế giới, thì Việt Nam đang nằm trong danh sách 56 nước không được hỗ trợ dịch vụ này của Google. Đây là điều khá bất ngờ với nhiều người vì từ trước đến nay việc sử dụng dịch vụ dẫn đường trên Google Maps không xảy ra điều gì bất thường cả. Nhiều người cho rằng Google làm điều này vì người dùng Việt Nam vi phạm các điều khoản của họ.

Tuy nhiên trái ngược với những bình luận trên, sự quan tâm và chú ý của Google về Google Maps ở Việt Nam thời gian gần đây đều mang tính tích cực. Điển hình là việc Google tài trợ cho sự kiện Google Mapup để họp mặt cộng đồng xây dựng bản đồ số Google Maps tại Việt Nam. Bà Jessica Pfund phụ trách cộng đồng Google Mapping đã từng tham gia sự kiện Viet Nam Mapup 2011 và dành sự quan tâm đặc biệt cho người dùng ở Việt Nam. Mới đây, sự kiện Viet Nam Mapup 2012 cũng có sự tham dự của đại diện Google.

Như vậy rất có thể, đây chỉ là sự cố nho nhỏ của Google Maps khi nâng cấp, bảo trì hệ thống. Chứ không liên quan đến chính sách và sự vi phạm của người dùng Việt Nam.

Theo: Genk

Chia sẻ bài viết với bạn bè


0 Nhận xét:

Post a Comment