Những ứng dụng hay nhất trên App Store dành cho iPad | Vietgadget

5/29/2012

Những ứng dụng hay nhất trên App Store dành cho iPad


Mình đã có rất nhiều bài viết giới thiệu về những ứng dụng hay dành cho iPhone và iPod Touch trên kho ứng dụng Cydia, tuy nhiên những ứng dụng đó đa phần đều không tương thích với iPad hoặc khi cài đặt vào iPad thì hiển thị màn hình không đầy đủ (hiển thị khoảng đen ở xung quanh). Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn những ứng dụng hay và hiển thị tốt nhất dành cho iPad trên App Store, mình sẽ có bài viết về các ứng dụng trên kho Cydia dành cho iPad sau.
Flipboard (miễn phí) và Pulse News (miễn phí)


Flipboard và Pulse News là hai ứng dụng đọc báo miễn phí và tốt nhất dành cho iPad, giao diện hiện đại dễ sử dụng bạn có thể thêm nhiều nguồn bài viết của các tờ báo ở Việt Nam như Dân trí, vnexpress..... Với màn hình rộng thì việc đọc báo trên iPad sử dụng hai ứng dụng này khá thuận tiện và cập nhật khá nhanh. Bạn sẽ không phải truy cập vào địa chỉ của từng website để tìm tin hoặc bài viết.


iPhoto (4.99$) và iMovies (4.99$)


Hai ứng dụng thuộc bộ iWork của Apple dành cho chỉnh sửa ảnh và chỉnh sửa Video khá tốt. Về hai ứng dụng này có lẽ bạn đã nghe nói quá nhiều khi Apple ra mắt phiên bản The New iPa, mình đã sử dụng và trải nghiệm tuy số công cụ không nhiều như mình kì vọng nhưng đã đáp ứng được những yêu cầu cơ bản nhất.

Skitch (Miễn phí)

Đây là một ứng dụng giúp bạn ghi chú trên những bức ảnh của bạn một cách nhanh nhất, nếu bạn muốn làm một bức ảnh hướng dẫn hoặc ghi chú về những thứ mình nhìn thấy, những nơi bạn đi hoặc hướng dẫn ai đó bằng ảnh thì đây là ứng dụng tốt nhất cho bạn.

Facebook (Miễn phí)


Facebook cho iPad hỗ trợ khá tốt phần hiển thị vào theo dõi cập nhật từ bạn bè, hỗ trợ hiển thị đầy đủ màn hình của iPad mà không bị co lại. Với bản trên iPad không hiển thị quảng cáo, không có những thông tin thừa không phải là của mình thì nó đã thay thế hoàn toàn việc vào Facebook trên máy tính bằng máy tính bảng. Tuy nhiên nếu bạn hay chơi trò chơi hoặc nghịch các ứng dụng trên Facebook thì đây lại là một hạn chế rất lớn.

Magic Piano (Miễn phí)


Ứng dụng cho phép bạn chơi các bản nhạc cổ điển bằng piano mà bạn không cần phải biết một phím Piano nào cả. Việc của bạn sẽ là chạm lên màn hình bằng số lượng ngón tay tương ứng với từng giai điệu mà nốt nhạc yêu cầu, chương trình sẽ phát ra đúng âm thanh bản nhạc mà bạn đang chơi. Tuy vậy cũng không phải là đơn giản để có thể chơi hết một bản nhạc bởi vì bản nhạc sẽ có tiết tấu nhanh chậm khác nhau đòi hỏi bạn phải có tốc độ chạm vào màn hình nhanh chậm khác nhau, đồng thời số ngón tay cùng chạm xuống màn hình cũng phải đúng thì mới cho âm thanh chuẩn. Hi vọng đây sẽ là ứng dụng giải trí phù hợp với các bạn lúc rảnh rỗi.

Cập nhật ngày 30/5/2012

Dolphin (Miễn phí)


Dolphin là trình duyệt web thay thế trình duyệt mặc định Safari của iOS, trình duyệt này hỗ trợ thao tác cử chỉ để chuyển tab, đóng tab .... tiếng anh gọi là Gesture, điều này sẽ giúp bạn duyệt web thuận tiện hơn, có thể ẩn hết các thanh công cụ đi mà vẫn duyệt web được thoải mái.

Dual Browser (Miễn phí)


Cũng là một trình duyệt web nhưng Dual Browser lại có một chức năng đặc biệt là chia đôi trình duyệt, bạn có thể xem 2 trang web cùng một lúc trên một màn hình. Ứng dụng thích hợp cho những trường hợp bạn đang tìm kiếm thông tin, hoặc đang viết blog và lấy thông tin từ một trang khác, rất nhanh và tiện dụng.

Cập nhật ngày 28/6

Viet TV Pro(1,99$)

Là ứng dụng giúp bạn xem các kênh truyền hình cáp và truyền hình kỹ thuật số ở Việt Nam, hiện tại gần như đây là ứng dụng duy nhất có thể giúp bạn xem được các kênh truyền hình của Việt Nam trên iPad. Ứng dụng này là ứng dụng mất phí tuy nhiên nếu máy bạn đã Jailbreak thì không khó để tìm bản miễn phí cho máy của mình.

Yahoo Messenger (Miễn phí)


Về chức năng của ứng dụng có lẽ không phải nói thêm các bạn cũng biết đây là chương trình thế nào vì nó đã quá phổ biến với những người dùng máy tính ở Việt Nam. Mình đặc biệt thích Yahoo Messenger trên iPad so với iPhone vì giao diện thân thiện và to hơn nên hỗ trợ rất tốt cho việc chat với bạn bè.

The Tribez ( Games miễn phí) 


Đây là một game xây dựng nhà cửa theo thời gian thực trên iPad, mình đã chơi khá nhiều game cùng tựa game như The Tribez nhưng đây có lẽ là games mình chơi lâu nhất. Games sẽ cho phép bạn xây dựng nhà cửa trên 5 hòn đảo khác nhau với đồ họa khá đẹp. Việc chơi theo thời gian thực như trên Facebook sẽ làm cho việc chơi game kéo dài nhưng sẽ không bị nhàm chán.

QQPlayerHD (Miễn phí)

Đây là một ứng dụng xem film khá tốt trên iPad, ứng dụng cho phép bạn xem các định dạng Video phổ biến hiện nay như AVI, FLV, 3GP, MKV.... và nhiều định dạng khác. Ứng dụng hoạt động khá đơn giản,s au khi cài đặt bạn sẽ được xem một đoạn video hướng dẫn để copy film. mình đã thử copy các film có dung lượng từ 500 mb đến hơn 2GB và sử dụng ứng dụng này để xem, chất lượng khá tốt và không bị giật. Ứng dụng hỗ trợ tua từng đoạn và lưu thời gian khi xem film, vì vậy khi bạn xem film giữa chừng mà không xem tiếp nữa lúc khác mới xem lại thì bạn có thể xem tiếp tục luôn mà không cần phải tua lại. Theo mình đây là ứng dụng xem film miễn phí tốt nhất cho iPad.

Đang cập nhật

Chia sẻ bài viết với bạn bè


1 Nhận xét:

Site bác công nhận được Tweet nhiều thật, số Tweet áp đảo :)

Post a Comment