Tải GoldenDict từ điển tốt cho Android, có đủ dữ liệu từ điển thông dụng | Vietgadget

5/08/2012

Tải GoldenDict từ điển tốt cho Android, có đủ dữ liệu từ điển thông dụng


Hồi đầu mình sử dụng iOS và rất thích từ điển dành cho iOS, và mình tìm kiếm một bộ ứng dụng từ điển tương tự cho Android nhưng khá khó kiếm, từ điển không thực sự đẹp, ít từ, không thêm được các bộ từ điển kỹ thuật hay thương mại như những từ điển trên máy tính. Tuy nhiên trong một lần tìm ứng dụng từ điển trên máy tính mình tìm được ứng dụng từ điển GoldenDict là một ứng dụng từ điển dành cho máy tính thay thế cho Stardict, và rất may là ứng dụng này lại có phiên bản dành cho điện thoại Android.

Toàn bộ dữ liệu từ điển trên máy tính đều tương thích với từ điển dành cho Android, mình có thể sử dụng dữ liệu của các từ điển Lingvo, Babylon, StarDict, Lingoes, Dictd.... để làm dữ liệu cho GoldenDict. Số lượng từ tìm kiếm trên Android nhiều y như trên máy tính và không phải lụi cụi mở máy tính ra tra những từ chuyên nghành công nghệ mỗi khi cần thiết, đó đúng là một ưu thế của bộ từ điển này so với các bộ từ điển khác trên Android.Ứng dụng từ điển này có hai phiên bản miễn phí (giới hạn 5 dữ liệu từ điển) và bản trả phí không giới hạn số từ điển.

Link tải của GoldenDict (Google Play)

Dữ liệu từ điển của GoldenDict (Bạn copy vào thư mục GoldenDict nằm ở trên thẻ nhớ  sau khi cài ứng dụng sau đó bật ứng dụng lên và để chương trình đánh index cho từ điển của bạn - nếu chưa có thì bạn tạo ra)

Video tra từ của Golden Dict


Link tải sử dụng QR code các bạn dùng máy Android để lấy link. Nếu chưa biết cách lấy link download thông qua QR code bạn có thể đọc thêm bài QR Code là gì.

Dữ liệu từ điển Anh - Việt (thông thường)


Dữ liệu từ điển Việt - Anh (thông thường)


Dữ liệu từ điển Việt - Anh (thương mại - Business)


Dữ liệu từ điển Anh - Việt (Công nghệ)

 
Dữ liệu từ điển Việt - Anh (Công nghệ)

Chia sẻ bài viết với bạn bè


0 Nhận xét:

Post a Comment