Trình duyệt Google Chrome cho iPhone và iPad sẽ được ra mắt trong vài tuần tới | Vietgadget

5/15/2012

Trình duyệt Google Chrome cho iPhone và iPad sẽ được ra mắt trong vài tuần tới


Hiện tại bên cạnh trình duyệt Safari cho iOS thì có rất nhiều trình duyệt khác cũng đang được sử dụng trên nền tảng này là Dolphin, SkyFire, iCab. Và hiện tại trình duyệt phổ biến trên máy tính bàn là Chrome cũng sắp tham gia cuộc chiến giành thị phần trình duyệt trên di động. Theo như thông báo từ những nhà phát triển ứng dụng Chrome cho iPhone và iPad thì trình duyệt sẽ sớm được phát hành trong quý 2 này.


Có lẽ nhiều người không biết trong thời gian đầu Apple đã từ chối tất cả các ứng dụng cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm của mình cho đến thời điểm này Apple đã thoải mái hơn và không hạn chế các ứng dụng khác vào cạnh tranh trực tiếp nhiều như trước.

Việc ra mắt trình duyệt Chrome của Google sẽ gây ra một áp lực rất lớn đối với các trình duyệt đang có trên iOS, Chrome là một trình duyệt phổ biến trên máy tính và qua vài năm họ phát triển đã gần như bắt kịp được với Firefox. Đương nhiên trình duyệt Safari của Apple sẽ vẫn giữ một lợi thế vì nó là trình duyệt mặc định trong tất cả các thiết bị của Apple giống như IE trên Windows trước kia nhưng cũng khó ngăn được việc người dùng tìm kiếm một trình duyệt nhanh và tiện hơn đối với mình.

Khi Chrome được phát hành sẽ là mối bận tâm lớn của Apple và không biết Chrome có thể thành công trên các thiết bị iOS giống như nó đã làm được trên máy tính bàn hay không. Nhưng theo như ý kiến của các chuyên gia phân tích thị trường thì hiện nay với tốc độ phát triển của các thiết bị di động thì không sớm thì muộn người dùng sẽ chuyển sang sử dụng các thiết bị di động để duyệt web nhiều hơn và ngày càng áp đảo các máy tính bàn, và đây sẽ là một môi trường kinh doanh tuyệt vời cho bất cứ một công ty nào, và hiện tại trên Android thì Chrome đang dần đầu và nếu iOS họ cũng làm được điều này thì họ sẽ có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với các thiết bị di động.

Theo: redmondpie

Chia sẻ bài viết với bạn bè


0 Nhận xét:

Post a Comment