Cách gõ tiếng Việt trên Windows Phone | Vietgadget

6/24/2012

Cách gõ tiếng Việt trên Windows Phone


Để gõ tiếng việt trên Windows Phone bạn cần phải cài đặt ứng dụng "Viet Keyboard" hoặc ứng dụng "V-Key" có thể tải về từ Marketplace, và trên các máy Lumia của Nokia thì đã có sẵn ứng dụng này. Cách sử dụng của những phần mềm này như sau.


Cách 1: Sau khi mở VK lên, bạn gõ tiếng Việt như bình thường (VNI hoặc Telex), đoạn chữ đó sẽ tự động được Copy vào bộ nhớ, gõ xong bạn chỉ việc chuyển sang cửa sổ khác và bấm nút chép (Paste) bên trên bàn phím là đoạn chữ tiếng Việt sẽ hiện ra ngay.

Cách 2: cách hai cực kỳ tiện lợi, sau khi gõ xong, bạn nhìn xuống dưới sẽ thấy có 4 phím nhỏ hình tròn, trong đó 3 phím đầu tiên có chức năng tuần tự là tin nhắn SMS, Email và Facebook. Khi bấm vào các phím này, ví dụ như SMS thì lập tức tin nhắn sẽ hiện lên và Paste luôn đoạn chữ tiếng Việt đã gõ vào khung soạn thảo, khỏi cần Paste.

Phía trên màn hình, ở bên phải có nút để chuyển qua lại giữa chế độ gõ VNI hoặc Telex, nút Xóa dùng để xóa màn hình, nút hình cây bút ở dưới màn hình dùng để chuyển qua lại nhiều loại bàn phím (gõ tin nhắn, bàn phím số...). Hoặc bạn cũng có thể nhấn vào nút có hình dấu chấm hỏi ở góc trên bên trái để xem đầy đủ hướng dẫn.

Theo: Tinhte

Chia sẻ bài viết với bạn bè


0 Nhận xét:

Post a Comment