Apple đạt được bằng sáng chế về giao diện điện thoại thông minh | Vietgadget

7/18/2012

Apple đạt được bằng sáng chế về giao diện điện thoại thông minh


Apple (AAPL) vào ngày hôm qua đã có thêm 25 bằng sáng chế mới, trong số các bằng sáng chế họ mới có được thì có một bằng sáng chế rất quan trọng về giao diện người dùng trên điện thoại thông minh. Bằng sáng chế có mã số là No. 8,223,134 được gọi là “mother of all smartphone software patents” - bằng sáng chế mẹ đẻ của tất cả các phần mềm trên điện thoại thông minh. Nội dung của bằng sáng chế này nói về giao diện đồ họa người dùng trên điện thoại của Apple, trong đó có giao diện để viêt Blog, giao diện Email, giao diện điện thoại, giao diện camera, video, lịch, trình duyệt, widget, tìm kiếm, ghi chú, bản đồ và giao diện multi-touch. Một điều rõ ràng là tất cả các điện thoại chạy hệ điều hành Android đều sẽ bị ảnh hưởng bởi bằng sáng chế này.

Quay trở lại thời điểm trước khi Apple ra mắt chiếc điện thoại iPhone, hầu hết các điện thoại đều sử dụng các phím vật lí và các nút điều khiển để thực thi các hành động trên máy, và không thể sử dụng tất cả các vị trí trên bề mặt hay sử dụng nhiều chạm trên bề mặt điện thoại cùng một lúc. Nhưng sau đó khi iPhone ra đời thì hầu hết các loại điện thoại đều được phát triển theo xu hướng điện thoại mà Apple đã phát minh là cảm ứng đa điểm trên bề mặt, và giao diện của các ứng dụng đều thiết kế theo giao diện trong bằng sáng chế của Apple.

Có thể nói với việc có bằng sáng chế này thì sắp tới đây cuộc chiến bản quyền giữ Apple gây ra với các điện thoại Android sẽ càng quyết liệt hơn nữa.

[Theo: Phandroid]

Chia sẻ bài viết với bạn bè


0 Nhận xét:

Post a Comment