Facebook và Yahoo thỏa thuận hợp tác sử dụng chung bằng sáng chế | Vietgadget

7/08/2012

Facebook và Yahoo thỏa thuận hợp tác sử dụng chung bằng sáng chếHồi tháng 3, Yahoo nộp đơn lên tòa án Mỹ kiện Facebook vi phạm 10 bằng sáng chế, một động thái khá bất ngờ trong bối cảnh mối quan hệ giữa 2 công ty đang rất tốt đẹp. Gần 1 tháng sau đó, mạng xã hội lớn nhất thế giới đáp trả bằng một đơn kiện ngược lại Yahoo vi phạm bằng sáng chế, kèm theo những lời nhận xét khá gay gắt về đối tác một thời của Facebook. Tuy nhiên khác với nhiều công ty khác quyết kiện nhau đến cùng, 2 tên tuổi lớn trong lĩnh vực mạng xã hội ngày hôm nay đã bất ngờ công bố các thỏa thuận dàn xếp về sở hữu trí tuệ và quan trọng nhất là tiếp tục hợp tác với nhau trong tương lai.
Dưới đây là trích đoạn thông cáo báo chí chính thức:

Theo nội dung đã thỏa thuận, trong đó bao gồm cả việc đồng ý cấp bản quyền sử dụng bằng sáng chế của nhau, các bên có liên quan sẽ cùng phối hợp để mang lại cho người dùng và các nhà làm quảng cáo trải nghiệm truyền thông đa phương tiện tốt nhất được cung cấp bởi Yahoo! và Facebook. Yahoo! và Facebook sẽ hợp tác để đem đến cho người dùng Facebook các nội dung quảng cáo về sự kiện lớn thông qua việc tích hợp tính năng xã hội lên trang web của Yahoo!.

Kể từ thỏa thuận hợp tác dài hạn trước đây giữa Yahoo! và Facebook trong đó cho phép người dùng đọc và liên kết tin tức/thông tin từ Yahoo! và tài khoản Facebook, Yahoo! đã tích hợp thêm một tính năng có tên "Thanh xã hội" (Social Bar) trên hơn 100 dịch vụ trực tuyến của hãng. Cho đến nay, tính năng này đã được hơn 90 triệu người dùng trên khắp thế giới sử dụng. Vì thế, Yahoo! là trang tin có cơ sở người dùng lớn nhất trong số các trang tin có tích hợp nền tảng Open Graph của Facebook, và Social Bar là một trong những ứng dụng đọc báo trên mạng xã hội hàng đầu hiện nay.

Thỏa thuận hợp tác mới giữa Yahoo và Facebook sẽ giúp cả 2 tiết kiệm được án phí, cũng như các loại chi phí phát sinh tronh quá trình kiện tụng. Nó cũng cho thấy đưa nhau ra tòa không phải là phương thức duy nhất và tốt nhất để bảo vệ lợi ích cho công ty.

Theo: tinhte

Chia sẻ bài viết với bạn bè


0 Nhận xét:

Post a Comment