Google tạm ngừng bàn Galaxy Nexus ở Mỹ do liên quan đến bản quyền Siri của Apple | Vietgadget

7/04/2012

Google tạm ngừng bàn Galaxy Nexus ở Mỹ do liên quan đến bản quyền Siri của Apple


Google tạm thời sẽ không được phần phối điện thoại Galaxy Nexus tại thì trường Mỹ vì bị nghi ngờ vi phạm bản quyền liên quan đến trợ lý giọng nói Siri của Apple. Trước đó, Galaxy Nexus được bán trực tiếp thông qua gian hàng Google Play với giá 350 USD không kèm hợp đồng. Tuy nhiên, trên trang đó hiện chỉ đề chữ Sắp có hàng (Coming soon).

Cuối tuần trước, Apple đã thành công khi thuyết phục tòa án tối cao ra quyết định cấm bán Galaxy Nexus ở Mỹ. Lucy Kohm, thẩm phán ở Bắc California, cho rằng Galaxy Nexus đã sử dụng trái phép bản quyền liên quan đến trợ lý giọng nói Siri vốn có trên iPhone 4S.

Theo website All Things D, Google đang phát triển một bản cập nhật cho Galaxy Nexus để tránh vi phạm bản quyền. Hãng tìm kiếm khẳng định sẽ hỗ trợ Samsung trong cuộc chiến chống lại loạt đơn kiện từ đối thủ Apple. Trong khi đó, Samsung đã nộp đơn lên tòa án đề nghị lùi thời điểm cấm bán Galaxy Nexus nhưng bị từ chối.

Galaxy Nexus là điện thoại chạy Android 4.0 Ice Cream Sandwich đầu tiên, được phát triển bởi Google và do Samsung sản xuất. Lệnh cấm bán sản phẩm từ tòa án Mỹ sẽ được áp dụng trên toàn lãnh thổ nước Mỹ và gây tổn hại đến cả 2 công ty trên. Khi đó, Google không thể bán trực tiếp sản phẩm đến tay khách hàng và Samsung cũng không thể phân phối máy thông qua các hãng viễn thông.

Theo: All Things D, BGR

Chia sẻ bài viết với bạn bè


0 Nhận xét:

Post a Comment