Microsoft bổ nhiệm tổng giám đốc mới tại Việt Nam | Vietgadget

7/01/2012

Microsoft bổ nhiệm tổng giám đốc mới tại Việt Nam


Microsoft vừa chính thức bổ nhiệm ông Vũ Minh Trí vào vị trí Tổng Giám đốc, lãnh đạo Microsoft Việt Nam. Với cương vị này, ông Trí sẽ điều hành các chiến lược và hoạt động kinh doanh, các sáng kiến phát triển Microsoft cho thị trường Việt Nam.

Ông Jamie Harper, Tổng Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Microsoft cho biết, “Việt Nam luôn là một thị trường chiến lược quan trọng với Microsoft và chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào Việt Nam. Trong hơn 15 năm qua, Microsoft Việt Nam luôn tập trung vào việc hỗ trợ mạnh mẽ cho khách hàng và đối tác. Là một lãnh đạo doanh nghiệp với bề dày kinh nghiệm và khát vọng làm việc không mệt mỏi, tôi tin rằng ông Vũ Minh Trí sẽ đưa Microsoft VN lên tầm cao mới.”

Về phía mình, ông Vũ Minh Trí, tân Tổng giám đốc Microsoft VN cũng bày tỏ sự vui mừng khi gia nhập Microsoft. “Đối với tôi, đây vừa là niềm tự hào vừa là một cơ hội để tạo ra những dấu ấn tại đây. Tôi mong muốn được đóng góp sức lực của mình để dẫn dắt Microsoft VN tiếp tục tiến xa hơn nữa trên những thành tựu đã đạt được, đóng góp vào sự phát triển của ngành CNTT thông qua các giải pháp phần mềm toàn diện, đồng thời luôn đảm bảo được lợi ích của người sử dụng, các doanh nghiệp, cũng như cộng đồng CNTT tại Việt Nam” - ông Trí nói.

Với vai trò là Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, ông Vũ Minh Trí chịu trách nhiệm điều hành các chiến lược, hoạt động kinh doanh và sáng kiến phát triển của Microsoft tại thị trường Việt Nam. Ông sẽ lãnh đạo một đội ngũ với hơn 100 nhân viên và giám sát các hoạt động CNTT nội bộ hỗ trợ cho công việc kinh doanh củaMicrosoft tại thị trường địa phương.

Theo thông tin từ phía Microsoft Việt Nam, ông Vũ Minh Trí có một nền tảng vững chắc và kiến thức chuyên sâu về ngành công nghệ. Ông Vũ Minh Trí từng đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo tại nhiều công ty đa quốc gia, có kinh nghiệmvà hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực công nghệ. Trước khi gia nhập Microsoft, ông đã từng là Giám đốc khu vực Đông Dương & Thái Lan của tập đoàn Qualcomm, chịu trách nhiệm giám sát việc thực hiện các chiến lược thị trường và quản lý hoạt động kinh doanh của công ty trên những thị trường này.

Ông Trí từng là Tổng giám đốc Yahoo! Việt Nam, phụ trách điều hành toàn bộ các hoạt động của Yahoo!tại Việt Nam. Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Yahoo! trở thành “Điểm khởi đầu gia nhập Internet” với người dùng, ông Vũ Minh Trí cũng đã thành công khi giúp Yahoo! được cấp giấy phép kinh doanh tại Việt Nam - đây là công ty Internet quốc tế đầu tiên và duy nhất tới thời điểm hiện tại làm được điều này.

Ông Trí cũng từng đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc Sony Ericsson Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của ông, doanh thu và doanh số của Sony Ericsson Việt Nam đã tăng lên 3 con số, đồng thời mở rộng thị phần của công ty lên gấp đôi tại thị trường Việt Nam. Ông đã đặt nền móng vững chắc cho sự tăng trưởng bền vững của công ty thông qua việc phát triển một mô hình phân phối tối ưu giúp đưa các sản phẩm của Sony Ericsson tới người dùng một cách nhanh chóng, trực tiếp và hiệu quả hơn.

Theo: Dantri

Chia sẻ bài viết với bạn bè


0 Nhận xét:

Post a Comment