Tải và cài đặt CyanogenMod 10 Android Jelly Bean cho Nexus 7 | Vietgadget

8/01/2012

Tải và cài đặt CyanogenMod 10 Android Jelly Bean cho Nexus 7


Dưới đây là bài hướng dẫn để cài đặt bản Room CyanogenMod 10 (Android Jelly Bean) dành cho máy tính bảng Nexus 7, lưu ý bản Room này chỉ dành cho máy tính bảng Nexus 7 không chạy được trên các bản Room khác. Việc Mod sang bản Room khác có thể làm máy bị mất bảo hành của hãng vì vậy các bạn cần cân nhắc kỹ trước khi làm việc này.

Bước 1: Trước khi cài đặt CyanogenMod 10 lên Nexus 7 bạn cần phải cài đặt ClockworkMod recovery lên trước, bạn có thể tìm hiểu thêm ClockworkMod recovery ở đây.
Bước 2: Tải file sau CyanogenMod 10 ROM về máy tính.
Bước 3: Tải tiếp file sau Google Apps Package (GAPPS).
Bước 4: Copy các file nén (.zip) từ hai bước trên là CyanogenMod 10 and GAPPS vào thư mục gốc (Root) của thẻ nhớ và tắt máy đi.(Đặt hai file đó không nằm trong một folder nào cả để sau đó tìm cho dễ).
Bước 5: Nhấn giữ hai nút điều chỉnh âm lượng lên xuống và bật nút nguồn cho đến khi máy vào chế độ ClockworkMod Recovery.
Bước 6: Sử dụng NANDroid để sao lưu bản ROM hiện tại bằng cách vào Backup and Restore sau đó chọn Backup. Sau khi quá trình sao lưu hoàn thành bạn sẽ được chuyển quay về menu recovery.
Bước 7: Chọn Install zip from SD Card > Choose zip from SD card sau đó chọn tìm đến file CyanogenMod 10 (bước 4) để thực hiện cài đặt bạn ấn Yes.
Bước 8: Thực hiện việc tương tự với file GAPPS sau khi đã cài đặt xong bước 7, sau khi cài đặt xong bạn ra phần menu và chọn Reboot System Now để khởi động lại máy là xong.

Bây giờ thì bạn đã có thể chạy bản ROM CyanogenMod 10 trên Nexus 7, bản Room này khá mượt và đẹp nữa. Chúc bạn thành công.

Chia sẻ bài viết với bạn bè


0 Nhận xét:

Post a Comment