Smartphone đã thay đổi cách thức làm việc của chúng ta như thế nào? | Vietgadget

8/09/2013

Smartphone đã thay đổi cách thức làm việc của chúng ta như thế nào?


Công nghệ thay đổi nhanh chóng đã giúp smartphone có những bước tiến mới, với cấu hình mạnh mẽ hơn, smartphone giờ đây ngày càng tiệm cận tới hiệu năng của máy tính để bàn và laptop. Ngoài ra, cùng với các ứng dụng liên tục được cải tiến, khả năng làm việc trên smartphone ngày càng trở nên thuận tiện, dễ dàng, linh hoạt và thực sự tiết kiệm chi phí.


Với smartphone, chúng ta có thể làm những việc mà trước kia chỉ laptop hoặc PC mới làm được. Đồng thời, với tính cơ động cao nên smartphone nhanh chóng được các doanh nhân sử dụng như một công cụ hỗ trợ công việc tuyệt vời khi họ không thể ngồi một chỗ ở văn phòng.

Nếu như trước kia bạn phải bật laptop lên để kiểm tra email, hay soạn thảo văn bản thì giờ đây, với chiếc smartphone trên tay, bạn đã có thể làm điều đó ở bất kỳ đâu và bất cứ lúc nào. Nhiều người phải thừa nhận rằng nếu không có laptop và smartphone thì họ không thể làm việc được. Nhiều nhân viên văn phòng ngày nay hầu như chỉ làm việc qua laptop và smartphone; họ ít khi đụng tới máy tính để bàn đặt ở công ty. Hầu hết các giao dịch làm ăn, trao đổi công việc với đồng nghiệp và khách hàng đều có thể thực hiện với một chiếc smartphone có kết nối Internet.

Mỗi khi ra quán cà phê hoặc đi làm việc với các đối tác, bạn có thể chỉ cần cầm theo smartphone là đủ bởi tất cả mọi công việc như gửi/nhận mail, soạn thảo văn bản, trình bày dự án, v.v... đều có thể làm được trên smartphone.


Công nghệ đám mây giúp bạn sử dụng dữ liệu của mình ở bất cứ đâu

Nếu bạn chưa hoàn thành công việc thì chỉ cần bỏ tài liệu vào kho Dropbox, Google Drive hay SkyDrive là có thể đem việc về nhà làm tiếp hoặc chia sẻ cho nhóm bạn đồng nghiệp. Khả năng đồng bộ hóa của những ứng dụng lưu trữ đám mây này giúp bạn có thể tiếp cận tài liệu cập nhật một cách tức thời. Ngay khi thư ký của bạn hoàn thành hồ sơ mời thầu ở văn phòng, bạn đã có thể xem tài liệu này ngay lập tức trên chiếc điện thoại thông minh của mình.

Bạn có đối tác làm việc ở nước ngoài, bạn lo lắng về cước phí điện thoại quốc tế hàng tháng? Giờ đây nỗi lo này đã hoàn toàn được loại bỏ với những dịch vụ VoIP giá rẻ tích hợp qua ứng dụng trên điện thoại và thậm chí là miễn phí!Viber  - một trong những ứng dụng điện thoại miễn phí hoạt động tốt trên những điện thoại đời mới của iPhone, BlackBerry, Samsung và LG

Hơn nữa, bạn cũng có thể trao đổi công việc nhanh chóng ở bất cứ đâu từ chiếc điện thoại thông minh của mình mà không cần gắn chặt với văn phòng với chiếc điện thoại bàn duy nhất có thể gọi đi quốc tế. Giờ đây bạn có thể làm việc ở bất kỳ nơi đâu có sóng Wifi, hoặc đơn giản chỉ là có sóng 3G!

Để có được sự tiện lợi kể trên, không thể không nhắc đến công lao của  các hãng điện thoại lớn. Các hãng này đã liên tục trình làng nhiều thiết bị mới cho phép người sử dụng có thể làm được nhiều việc hơn với chiếc điện thoại của họ. Những chiếc điện thoại đời mới này có cấu hình mạnh hơn và đặc biệt là được tích hợp khá nhiều ứng dụng và công nghệ tối tân.

Chẳng hạn, với những smartphone đời mới nhất như BlackBerry Q10, iPhone 5 hay Galaxy S4, bạn thực sự có một văn phòng di động của riêng mình. Bạn có thể truy cập và gửi email, cập nhật tin tức, trạng thái từ mạng xã hội, soạn thảo văn bản, trao đổi thông tin cùng đồng nghiệp mọi lúc mọi nơi. Những chiếc điện thoại này cũng giúp bạn tìm đường đi, lên lịch làm việc, quản lý danh sách khách hàng, duyệt web, v.v... Tất cả mọi công việc giờ đây đều có thể xử lý thông qua chiếc điện thoại của bạn.

Công nghệ ngày càng phát triển và nó đang tác động trực tiếp lên cách thức làm việc của chúng ta. Nếu bạn chưa quen với việc sử dụng smartphone thì hãy tập làm quen ngay hôm nay, bởi vì xu hướng làm việc online qua thiết bị di động sẽ là một xu hướng mạnh mẽ trong tương lai.

Chia sẻ bài viết với bạn bè


0 Nhận xét:

Post a Comment