DM Wireless USB - Chiếc USB Flash không dây nhỏ gọn, tốc độ truyền dữ liệu nhanh, kết nối nhiều thiết bị cùng lúc | Vietgadget

6/21/2016

DM Wireless USB - Chiếc USB Flash không dây nhỏ gọn, tốc độ truyền dữ liệu nhanh, kết nối nhiều thiết bị cùng lúc

Có lẽ bạn đã từng nghe qua về các loại ổ cứng lưu trữ không dây, hay những chiếc USB Flash không dây. Đây là những thiết bị khá tiện dụng vì cùng một lúc một chiếc USB không dây có thể kết nối và truyền dữ liệu với nhiều thiết bị khác nhau mà các thiết bị có dây dẫn khó có thể làm được.
Hôm nay mình có dịp được sử dụng chiếc USB Flash có bộ nhớ 64GB của DM và nó gần như đã đáp ứng được những yêu cầu của mình đối với một thiết bị lưu trữ dữ liệu không dây và mình có thể miêu tả nó bằng những từ nhỏ gọn, tiện lợi và nhanh.

1. Nhỏ gọn 

DM Wireless USB được làm bằng chất liệu nhựa, có kích thước chỉ nhỉnh hơn một chút so với bao diêm và nó dày chỉ 9mm, điều này giúp nó dễ dàng bỏ trong túi quần hoặc túi áo. Với trọng lượng khoảng 23gr thì thiết bị khi cầm khá nhẹ nhàng, với thiết kế vuông nhưng được bo tròn các góc nên khi cầm thiết bị nằm khá gọn trong lòng bàn tay.

Thiết bị chỉ có một cổng kết nối duy nhất là cổng Micro USB dành cho việc kết nối với máy tính và sạc pin. Viên pin được tích hợp sẵn trong thiết bị là 430mAh cho thời gian sử dụng liên tục thiết bị trong vòng 4-5 tiếng, tuy nhiên khi mình sử dụng để xem video thì thời gian này chỉ hơn 3 tiếng rưỡi một chút.

2. Tiện lợi

DM Wireless USB sử dụng pin và được tích hợp sẵn chip wifi bên trong thiết bị vì vậy việc kết nối với thiết bị này khá thuận tiện. Để kết nối với thiết bị này đối với Smartphone như Android và iOS bạn sẽ cần phải cài đặt một ứng dụng có tên là HiDisk có thể tải trên App Store và Play Store. Ngay  khi bật thiết bị lên bản thân nó sẽ tạo ra một trạm wifi giúp cho các thiết bị chạy iOS và Android có thể kết nối trực tiếp đến chiếc USB này mà không cần phải có một modem wifi ngoài và sử dụng phần mềm cài đặt thêm để truyền dữ liệu.Có lẽ bạn sẽ đặt câu hỏi thế thì khi các thiết bị kết nối với DM Wireless USB thì nó sẽ không kết nối được wifi nữa? Bản thân trong ứng dụng HiDisk có một thiết lập giúp cho DM Wireless USB có thể kết nối trực tiếp vào cục wifi có internet trong nhà bạn và đồng thời sẽ dùng wifi này để chuyển dữ liệu.Bạn cũng có thể thiết lập password dành cho chiếc USB không dây này để hạn chế người dùng không mong muốn truy cập vào chiếc USB

3. Nhanh

Mình đã khá e ngại với việc sử dụng công nghệ không dây sẽ làm cho tốc độ chuyển file giữa các thiết bị vào chiếc DM Wireless USB sẽ bị chậm tuy nhiên sau khi sử dụng thì mình hoàn toàn có thể yên tâm xem các loại film với chất lượng 4K trên chiếc USB không dây này mà không bị giật hay lag hình.Việc kết nối được nhiều thiết bị cùng một lúc đã giúp mình và người bạn của mình chuyển dữ liệu cho nhau nhanh hơn, mình và người bạn đi chơi cùng chụp hình bằng điện thoại và sau đó chuyển hình ảnh cùng lúc vào chiếc USB này để lấy dữ liệu trao đổi cho nhau trong lúc đang di chuyển và với 1GB dữ liệu (mỗi người chuyển 1GB vào USB) thì mất khoảng 3 phút để chuyển được hết vào. Và mất thêm 3 phút để chuyển dữ liệu ngược lại từ USB ra chiếc điện thoại của mình.

Ngoài ra ứng dụng HiDisk có một chức năng là tự động sao lưu toàn bộ dữ liệu bao gồm ảnh, video và danh bạ vào trong ổ USB khi có kết nối với nhau, bản thân mình sẽ ít dùng chức năng này vì số lượng file của mình là quá lớn và chiếc USB có thể bị đầy bộ nhớ bất cứ lúc nào.Với viên pin 430mAh mình phải sạc bằng nguồn 1A và thời gian sạc để đầy pin mất khoảng gần 1 tiếng, nếu sạc bằng chân sạc cắm nguồn điện bạn có thể vừa sử dụng để kết nối không dây với các thiết bị smartphone vừa sạc, tuy nhiên đáng tiếc là khi cắm vào máy tính thì thiết bị có sạc nhưng chỉ có thể kết nối và chuyển dữ liệu với máy tính mà không thể chuyển dữ liệu với các thiết bị Smartphone khác.

Một số hình ảnh thêm về chiếc USB này.

Cám ơn shop Đồ chơi mới lạ đã cho mình mượn sản phẩm này.

Chia sẻ bài viết với bạn bè


0 Nhận xét:

Post a Comment