Những ứng dụng biến chiếc điện thoại Android có hồng ngoại thành một chiếc Remote đa năng | Vietgadget

6/20/2016

Những ứng dụng biến chiếc điện thoại Android có hồng ngoại thành một chiếc Remote đa năngỞ trong ngôi nhà hiện đại thì những chiếc điều khiển từ xa là vật dụng không thể thiếu, nếu tính sơ sơ các thiết bị trong nhà bao gồm Quạt, điều hoà, tivi, dàn âm thanh .... thì đã có tới 4 chiếc điều khiển thậm chí còn hơn thế. Có lẽ bạn đã nghe nói đến loại remote đa năng có thể dùng với nhiều thiết bị khác nhau nhưng nếu bạn đã có một chiếc điện thoại Android có cổng hồng ngoại thì đó chính là chiếc điều khiển đa năng nhất trong nhà của bạn.

Vậy làm thế nào để biến chiếc điện thoại của bạn thành một chiếc điều khiển đa năng? Hiện tại trên Android có rất nhiều phần mềm làm được việc này và dưới đây là danh sách một vài ứng dụng bạn có thể tham khảo.

Anymote IR Remote: có hai phiên bản miễn phí (có quảng cáo) và trả phí (không có quảng cáo)


Như bạn xem trên hình minh hoạ thì Anymote Remote có thể điều khiển tới cả chục loại thiết bị trong nhà và theo như cơ sở dữ liệu của ứng dụng thì số lượng thiết bị tương thích lên tới hơn 600 nghìn thiết bị. Đa phần các thiết bị trong nhà của mình đều có thể sử dụng phần mềm này điều khiển một các dễ dàng.

Link bản trả phí không có quảng cáo ở đây
Link bản miễn phí ở đây

Peel Smart Remote 


Mình đánh giá cao ứng dụng này ở việc chia các cụm remote trong nhà thành từng phòng và nhiều lúc bạn không nhớ mã của thiết bị trong nhà của mình thì ứng dụng Peel SMart Remote sẽ dễ tìm bộ điều khiển nhanh hơn so với ứng dụng bên trên. Tuy số lượng thiết bị mà Peel SMart Remote có thể điều khiển ít hơn so với Anymote nhưng với những thiết bị thông dụng ngày nay thì nó vẫn có thể điều khiển được hết.

Link tải Peel Smart Remote

ASmart Remote và Remote CTHai bộ remote này đều được phát triển bởi một công ty, tuy nhiên giao diện sử dụng của Remote CT theo mình đánh giá là hiện đại và đẹp nhất trong số các ứng dụng Remote mình đã sử dụng. Về chức năng thì cả hai đều có giao diện khá đơn giản và các bước thiết lập cũng đơn giản đối với người dùng.

Link tải Remote CT
Link tải ASmart Remote

Chia sẻ bài viết với bạn bè


0 Nhận xét:

Post a Comment