[Cảnh báo] Không nên jailbreak máy iOS 9.3.3 sử dụng Pangu vào thời điểm này | Vietgadget

7/31/2016

[Cảnh báo] Không nên jailbreak máy iOS 9.3.3 sử dụng Pangu vào thời điểm này


Theo phản hồi của 1 người dùng đã jailbreak máy trên Reddit thì sau khi họ jailbreak máy bằng công cụ Pangu PP tiếng trung thì sau 1 tiếng sau tài khoản paypal đã bị ai đó tại Bắc Kinh truy cập và chuyển 50$ vào tài khoản novitskvassgs@hotmail.com. Nguyên văn comment ở phía dưới đây. (hình trên là con virus được cho là nằm trong folder của tool jailbreak tải về từ PP​)

"Trước giờ tôi cũng jailbreak máy nhưng không sao. Tuy nhiên hồi 25/7, khoảng 1 giờ sau khi tôi jailbreak điện thoại bằng tool của Pangu PP, ai đó tại Bắc Kinh đã truy cập vào tài khoản Paypal của tôi và chuyển 50 đô vào novitskvassgs@hotmail.com. Hên là tôi kịp nhận ra và liên hệ với Paypal ngay lập tức và giao dịch đã được hoàn lại. Khi đó Paypal xác nhận rằng tài khoản của tôi được truy cập từ Bắc Kinh. Ngoài ra họ cũng cố xài thẻ tín dụng của tôi nhưng may là có hệ thống chống gian lận nên không sao."
Ngay sau khi nhận xét này được đăng lên thì đã có những phản hồi gặp tình trạng tương tự và kẻ đánh cắp đã dùng proxy để thay đổi IP các nước khác nhau để đăng nhập vào các tài khoản của người sử dụng đã jailbreak máy.

Nhiều người dùng còn cho rằng vấn đề là do phía PP đã cài thêm keylogger để đánh cắp tài khoản người dùng. Được biết trang này còn cung cấp hẳn một store cho phép người dùng đã jailbreak máy, đồng thời còn cung cấp luôn cách cài app trả phí cho máy không jailbreak thông qua cách bắt người dùng trust chứng chỉ của họ.

Vì vậy nếu đã lỡ Jailbreak máy iOS bằng công cụ Pangu tiếng Trung phát hành trên trang PP cách đây vài hôm thì hãy ngay lập tức restore lại máy, đổi toàn bộ các mật khẩu của tài khoản cá nhân bởi trong đó được cho là có một con Keylogger ăn cắp mật khẩu.

Theo: Tinhte , Reddit(1), (2), (3)

Chia sẻ bài viết với bạn bè


0 Nhận xét:

Post a Comment