[Cydia] Cách khôi phục iPhone đã Jailbreak (xoá cả jailbreak, khôi phục về mặc định) | Vietgadget

8/27/2016

[Cydia] Cách khôi phục iPhone đã Jailbreak (xoá cả jailbreak, khôi phục về mặc định)


Có hai cách để có thể khôi phục một thiết bị iOS về trạng thái nguyên bản sau khi máy đã bị Jaibreak, cách thứ nhất là sử dụng iTunes để khôi phục với file firmware được tải trực tiếp từ trang của Apple (cách này buộc bạn phải restore lên phiên bản iOS mới nhất mà Apple hỗ trợ). Cách thứ 2 là sử dụng một ứng dụng trên Cydia có tên là Cydia Eraser(là phiên bản cập nhật của Cydia Impactor được nâng cấp hỗ trợ cho iOS 9.2 đến 9.3).
Trong cả hai cách trên thì máy đều được khôi phục về trạng thái mặc định và máy sẽ mất jailbreak, tuy nhiên khác nhau ở chỗ là phương pháp thứ 1 đòi hỏi bạn phải khôi phục về bản mới nhất còn với cách thứ 2 thì bạn có thể khôi phục về phiên bản bạn đang cài trên máy.

Với cách khôi phục sử dụng Cydia Eraser bạn cần phải sạc cho pin thật đầy (tốt nhất là vừa sạc vừa restore) và trong quá trình ứng dụng restore bạn phải bật ứng dụng này liên tục, nếu bạn thoát ra vào ứng dụng khác thì khi khởi động lại máy sẽ bị treo táo buộc bạn phải restore lại bằng cách thứ nhất là dùng với iTunes trên máy tính.

Trong bài viết này mình chỉ hướng dẫn chi tiết phương pháp restore thứ 2:
1. Bạn vào Cydia tìm và tải ứng dụng Cydia Eraser


2. Sau khi cài đặt bạn bật ứng dụng Cydia Eraser lên và thực hiện việc restore.

3. Khi ấn vào nút Erase all Data, Ụnailbreak device thì máy sẽ có một thông báo xác nhận, bạn nhấp vào OK để máy sẽ xoá toàn bộ dữ liệu.


4. Lúc này bạn để nguyên cho ứng dụng chạy không tắt hay chạy chương trình khác trong quá trình xoá này nếu không sẽ bị treo táo.

5. Đợi quá trình khôi phục và xoá jailbreak diễn ra xong máy sẽ khởi động lại là được.

Chia sẻ bài viết với bạn bè


0 Nhận xét:

Post a Comment